220 hành khách từ Macao đến Nha Trang trên chuyến chater của Vietravel Airlines.

220 hành khách từ Macao đến Nha Trang trên chuyến chater của Vietravel Airlines.

Vietravel Airlines khai trương đường bay thẳng tới Ma Cao (Trung Quốc)

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chiều 25/5, chuyến bay mang số hiệu VU1337 của hãng hàng không Vietravel Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Ma Cao (Trung Quốc) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Việt Nam), đưa đoàn khách Ma Cao đầu tiên gồm 220 người đến Việt Nam trải nghiệm du lịch sau thời gian hạn chế đi lại giữa các nước do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Đây cũng là chuỗi các chuyến bay thuê chuyến (charter) tiếp theo của hãng sau thành công của chặng bay Cam Ranh – Daegu.

Ông Vũ Đức Biên, Tổng giám đốc Vietravel Airline cho biết, bên cạnh việc giúp hành khách có thêm lựa chọn bay với giá tốt và chất lượng, việc tăng cường tần suất các chuyến bay sẽ góp phần nâng cao năng lực vận chuyển hàng không của Việt Nam.

Tại buổi đón chuyến bay đầu tiên từ Ma Cao đến Cam Ranh, đại diện Ban lãnh đạo Vietravel Airlines cùng đại diện Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã dành tặng đến 220 hành khách trên chuyến bay những phần quà là đặc sản cà phê, món thức uống quen thuộc trong cuộc sống của người Việt và lan tỏa niềm tự hào là đất nước đứng vị trí thứ 2 trong việc sản xuất cà phê.

Theo Tổng cục Thống kê, quý I/2023, có hơn 2.699.500 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, trong đó khách đến bằng đường hàng không đạt 2.423,9 lượt, chiếm 89,8% lượng khách quốc tế và tăng 29,4% lần cùng kỳ năm trước.

Nối tiếp thành công từ 02 đường bay quốc tế kết nối Hà Nội/ TP. Hồ Chí Minh – Bangkok, Vietravel Airlines sẽ đưa vào khai thác các chuyến bay thuê chuyến trên đường bay Cam Ranh/ Đà Nẵng – Ma Cao với tần suất hàng ngày kể từ ngày 25/05/2023, đây là hai thành phố du lịch biển lớn của Việt Nam được nhiều du khách quốc tế lựa chọn ghé đến. Đồng thời, hãng cũng đang xúc tiến làm việc với các cơ quan chức năng và đối tác tại các nước trong khu vực Đông Bắc Á để sớm đưa vào khai thác các thị trường tiềm năng như Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Song song với kế hoạch mở rộng mạng đường bay quốc tế, Vietravel Airlines cũng đưa vào khai thác hai đường bay mới kết nối từ thủ đô Hà Nội là Hà Nội – Cam Ranh và Hà Nội – Đà Nẵng với tần suất dự kiến là một chuyến khứ hồi/ ngày từ ngày 26/5 này.

Tin bài liên quan