Viettel mục tiêu phủ sóng 5G toàn quốc năm 2024, đầu tư gần 30.000 tỷ đồng để đẩy mạnh tần số

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đây là nội dung mà ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) phát biểu trong cuộc gặp mặt đầu xuân của Thường trực Chính phủ với các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu ngày 03/03. 
Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel (Ảnh: VGP)

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel (Ảnh: VGP)

Ông Thắng cho biết, năm 2024, Viettel xác định rất nhiều thuận lợi, cơ hội mở ra, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao từ những chuyến công tác đối ngoại của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, những đoàn đến Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội sẽ có những thách thức, do đó làm sao để bảo đảm phát triển doanh nghiệp có hiệu quả là việc mà Viettel đặc biệt quan tâm. Để có sự tăng trưởng, trong năm 2024, Tập đoàn sẽ đầu tư rất nhiều trong lĩnh vực hạ tầng, như hạ tầng giao thông, hạ tầng số…

“Năm 2024 sẽ là năm chuyển đổi lớn khi mà tháng 9 này sẽ tắt sóng 2G, chỉ có sóng 4G và 5G. Năm nay chúng tôi sẽ triển khai 5G phủ sóng trên phạm vi toàn quốc”, Chủ tịch Viettel nói.

Thứ nhất, Tập đoàn sẽ đầu tư gần 30.000 tỷ đồng để đẩy mạnh tần số bao gồm hệ thống kết nối đến các vùng sâu vùng xa.

Thứ hai, tăng cường hợp tác quốc tế, tập trung xây dựng các trung tâm dữ liệu lớn để các doanh nghiệp lớn như Amazon, Microsoft có thể đặt những trung tâm dữ liệu lớn.

Thứ ba, tập trung triển khai chuyển đổi số cho Chính phủ, doanh nghiệp, xã hội.

Thứ tư, tập trung đẩy mạnh công nghệ cao. Từ những ngày cuối năm 2023, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo rất sát sao, định hướng rất rõ ràng về công nghệ cao cho Tập đoàn. Đến những tháng đầu tiên của năm 2024, Tập đoàn đã ra quân thực hiện những nhiệm vụ quan trọng mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã giao.

Ông Thắng khẳng định, Tập đoàn hướng tới bảo đảm hiệu quả sử dụng những gì đã có, đồng thời tìm kiếm những cái mới để có tăng trưởng; song song tập trung giải quyết những nút thắt, tồn tại.

“Chúng tôi mong muốn Chính phủ tiếp tục hỗ trợ về hành lang pháp lý, chính sách, hợp tác quốc tế để Tập đoàn tiếp tục phát triển lớn mạnh, và có thêm các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài lớn trong lĩnh vực này”, ông Tào Đức Thắng bày tỏ.

Ông cũng nhấn mạnh cần tuyên truyền đến người dân, để người dân thấu hiểu, đồng hành với Tập đoàn trong việc chuyển đổi từ 2G đến 4G. Như vậy mới có thể triển khai được đồng bộ, giúp cho Việt Nam trở thành thành một quốc gia có một hạ tầng số hiện đại trong tương lai không xa.

Tin bài liên quan