Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và Đoàn công tác thăm nhà máy Dell APCC2.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và Đoàn công tác thăm nhà máy Dell APCC2.

Vĩnh Phúc đẩy mạnh xúc tiến đầu tư

(ĐTCK) Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư tại Malaysia, sáng 28/10/2022, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc do ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm nhà máy Dell APCC2 của Tập đoàn Dell tại Malaysia. Đây là điểm đến thứ 5 trong chương trình xúc tiến đầu tư của đoàn.

Tiếp đoàn có ông CT Goh – Giám đốc điều hành và sản xuất nhà máy Dell APCC2 tại Malaysia; ông Arom Eli - Kiểm tra kỹ sư chính cấp cao nhà máy; ông Janice Oh - Giám đốc Dịch vụ Chuyên nghiệp Dell CSG.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, Vĩnh Phúc luôn quan tâm thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Môi trường kinh doanh của tỉnh được đánh giá cao nhờ tính minh bạch, lành mạnh và công bằng.

Bên cạnh đó, tỉnh luôn đồng hành với các doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh và mở rộng quy mô đầu tư vào tỉnh. Các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên thu hút đầu tư là công nghiệp công nghệ cao, sản xuất linh kiện điện tử, ô tô, xe máy, y tế, giáo dục...

Tỉnh quy hoạch đến năm 2030 có 28 khu công nghiệp với diện tích khoảng 7.000 ha nằm dọc các trục quốc lộ, thuận lợi về giao thông kết nối với cảng hàng không quốc tế, cảng nước sâu nội địa. Vĩnh Phúc đang nỗ lực phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh công nghiệp phát triển, một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước.

Ngoài ra, để tiếp tục đẩy mạnh thu hút các dòng vốn đầu tư, ngoài việc áp dụng các chính sách ưu đãi đầu tư cho các nhà đầu tư theo đúng quy định của pháp luật, tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư riêng. Đồng thời, xây dựng các bộ chính sách nhằm đa dạng các lĩnh vực đầu tư, giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận các hỗ trợ đầu tư, lựa chọn các nhà đầu tư đủ năng lực để đầu tư hạ tầng khu công nghiệp; giảm giá thuê đất và gia hạn nộp thuế đất.

Dell là một công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ về phát triển và thương mại hóa công nghệ máy tính có trụ sở tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ. Dell được thành lập năm 1984, là công ty có thu nhập lớn thứ 28 tại Hoa Kỳ.

Thương hiệu Dell tập trung vào dòng sản phẩm máy tính cá nhân với mong muốn hỗ trợ người dùng tối đa. Những thiết kế của Dell chú trọng vào tính bền bỉ với cấu hình mạnh mẽ mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu. Khoảng 95% máy tính xách tay Dell được sản xuất tại các quốc gia châu Á, trong đó Malaysia là một trong những quốc gia có nhà máy sản xuất lớn, chuyên cung cấp sản phẩm cho thị trường Đông Nam Á.

Địa bàn Vĩnh Phúc còn nhiều dư địa hấp dẫn đầu tư.
Địa bàn Vĩnh Phúc còn nhiều dư địa hấp dẫn đầu tư.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được ông CT Goh – Giám đốc điều hành và sản xuất nhà máy Dell APCC2 tại Malaysia giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của công ty, sứ mạng cũng như phương hướng hoạt động trong thời gian tới của Tập đoàn.

Ông CT Goh đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Vĩnh Phúc đối với việc xúc tiến, thu hút các nhà cung ứng của Tập đoàn trong chuỗi sản xuất linh kiện điện tử, máy tính. Ông khẳng định, tập đoàn cũng mong muốn được tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển trên địa bàn Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Các buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Malaysia là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Malaysia hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc, từ đó, thúc đẩy các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu và tiến tới các hoạt động đầu tư trong tương lai.

Tin bài liên quan