Vụ Việt Á: Bộ Công an đã phong tỏa tài sản trị giá 1.220 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản và tài khoản giá trị là 1.220 tỷ đồng.

Trao đổi về vụ kit test nhanh COVID-19 của Công ty Việt Á, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an đang rất tích cực triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, từng bước làm rõ bản chất của vụ việc.

Cung cấp một số tình tiết mới, ông Tô Ân Xô cho biết, vụ việc này liên quan đến rất nhiều cá nhân. "Cơ quan cảnh sát điều tra đang phối hợp, trao đổi thông tin với 3 đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Cục Kiểm tra hình sự Bộ Quốc phòng để xử lý các vấn đề liên quan, trong đó có thu thập hồ sơ, tài liệu và xác định các sai phạm", ông Xô nói.

Trung tướng Tô Ân Xô cũng cho biết, cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản và tài khoản giá trị là 1.220 tỷ đồng. Trong đó có 380 tỷ đồng tiền mặt và giá trị bất động sản khoảng 840 tỷ đồng và đang rất tích cực điều tra.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, cơ quan an ninh của Bộ Công an cũng đang tích cực tiến hành các công tác nghiệp vụ để làm rõ một số hành vi trục lợi liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh này. "Các cơ quan điều tra của Bộ Công an sẽ làm xuyên Tết và sẽ thông tin sớm đến báo chí", ông Xô nói.

Tin bài liên quan