Cà Mau dừng mua sắm kit test Việt Á, chờ kết luận thanh tra

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau vừa yêu cầu ngành chức năng tạm dừng thực hiện các thủ tục mua kit xét nghiệm SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á, chờ kết luận thanh tra.
Bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á.

Bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á.

Ngày 20/1, theo nguồn tin của PV, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân trong cuộc họp với Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ông Nguyễn Minh Luân giao Sở Y tế phối hợp Sở Tài chính rà soát đối với các gói thầu mua sắm hiện chưa thanh toán, nếu đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định thì báo cáo cấp thẩm quyền tiến hành thanh toán cho các đơn vị cung cấp.

Còn các vấn đề liên quan đến Công ty Việt Á và đơn vị khác thì tạm thời dừng thực hiện quy trình thủ tục mua sắm, chờ kết luận thanh tra và chỉ đạo của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, vừa qua Cà Mau có mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á với giá trị khoảng 10.000 bộ kit test, trị giá gần 5 tỷ đồng. UBND tỉnh này cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát về việc mua sắm này.

Ông Nguyễn Minh Luân cũng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ mua sắm vật tư, trang thiết bị, hóa chất đảm bảo đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Ngoài ra, về thanh toán các chế độ, phụ cấp cho các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch, đến nay vẫn còn một số lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn chưa nhận được phụ cấp, nhận không đúng định mức, chưa kịp thời.

"Yêu cầu Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị có cử người tham gia công tác phòng, chống dịch khẩn trương rà soát, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm, tiêu cực khi thực hiện", Phó Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo.

Tin bài liên quan