Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư trao giải cho doanh nghiệp đạt giải cao tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2019 do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Báo Đầu tư và Quỹ đầu tư Dragon Capital phối hợp tổ chức.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư trao giải cho doanh nghiệp đạt giải cao tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2019 do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Báo Đầu tư và Quỹ đầu tư Dragon Capital phối hợp tổ chức.

Vững niềm tin, ta cùng nhau vững bước

Báo Đầu tư luôn mong muốn và sẽ nỗ lực để trở thành một phần thiết yếu trong tiến trình phát triển của độc giả, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư - những người bạn thân thiết.

Tuổi 29 của Báo Đầu tư thật đặc biệt!

Cảm xúc thật khó tả khi kỷ niệm sinh nhật trong lúc phải chứng kiến biết bao người bạn đồng hành thân thiết của mình vẫn đang phải vật lộn với muôn vàn khó khăn - những khó khăn chưa từng có tiền lệ!

Hơn ai hết, là nhóm ấn phẩm luôn lấy hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân cũng như cả nền kinh tế nói chung làm nguồn cảm hứng cho những đề tài sinh động bất tận của mình, Báo Đầu tư cảm nhận được sớm nhất, rõ nét nhất về những tác động sâu sắc và hệ lụy nặng nề mà đại dịch Covid-19 mang tới cộng đồng doanh nghiệp trong năm 2020 này.

Vững niềm tin, ta cùng nhau vững bước ảnh 1

Nhà báo Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư.

Những thông tin dồn dập về sự đứt gãy chuỗi cung ứng, thị trường thu hẹp, đơn hàng bị ngắt, doanh nghiệp buộc phải đi vào trạng thái “ngủ đông”, tạm dừng hoạt động, những trăn trở khi đưa ra quyết định có hay không cắt giảm nhân công, làm việc luân phiên để người lao động vẫn có thu nhập… đè nặng lên các trang báo, tạm thời lấn át những hình ảnh sinh động thường thấy về những doanh nhân đầy năng động, tạo nhiều việc làm, doanh thu, lợi nhuận lớn. Hình ảnh doanh nghiệp phải gồng mình gánh lỗ, nhiều nơi có nguy cơ phá sản, giải thể, nợ lương hay bảo hiểm xã hội làm nặng lòng người cầm bút, khi mà mới trước đó không lâu, những cuộc gặp mặt giữa đôi bên còn rộn rã tiếng cười lạc quan.

Cũng chính vì thế, những lời động viên, chúc mừng sinh nhật kèm theo những nhận xét, đánh giá, khuyên nhủ chân tình dành tặng Báo Đầu tư năm nay càng khiến Đầu tư cảm thấy ấm lòng, hạnh phúc. Không ít doanh nghiệp, doanh nhân dù còn đang phải vật lộn với muôn vàn khó khăn vẫn không quên gửi gắm niềm tin yêu chân thành nhất tới người bạn đã luôn cùng đồng hành sẻ chia vui buồn.

Niềm tin từ lòng chân thành, cách ứng xử trách nhiệm

Niềm tin yêu đó không tự nhiên mà đến. Chỉ có thái độ chân thành, trách nhiệm của cả đôi bên mới có thể tạo lập nên nền móng vững chắc để Đầu tư và những người bạn cùng nhau tự tin vững bước vượt qua muôn vàn sóng gió, và để mối giao tình không thể gián đoạn dù cơn bão Covid-19 hung hãn đã có lúc khiến các ấn phẩm của Đầu tư không đến được với nhiều độc giả của mình.

Chọn cách ứng xử có trách nhiệm với một niềm tin mạnh mẽ vào những điều tốt đẹp trong suốt chiều dài 29 năm qua, Đầu tư luôn tự đặt cho mình yêu cầu phải nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, toàn diện theo cách tiếp cận vì lợi ích của xã hội, của đất nước khi phản ánh các sự việc, hiện tượng.

Không chỉ có những câu chuyện sinh động về những điển hình thành công, làm ăn chân chính, có hiệu quả, đóng góp nhiều cho xã hội, Báo Đầu tư cũng không ngại “đụng chạm” để lên tiếng cảnh báo về những điều chưa đúng, chưa tốt, những hiện tượng thiếu lành mạnh trong môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Làm vậy, ắt chẳng phải lúc nào Đầu tư cũng chỉ nhận được những lời động viên, khen ngợi, bởi không phải ai cũng “được lên báo” là vui. Không ít lần Đầu tư nhận được những “tiếng ong, tiếng ve” hay lời than thở khi ai đó bỗng thấy mình xuất hiện trên mặt báo mà hình ảnh chưa được toàn mỹ. Những cự nự, tranh cãi không phải chưa từng xuất hiện.

Nhưng rồi sóng gió qua đi, chính trong số những nhân vật “lên báo” đó, không ít doanh nghiệp, doanh nhân đã làm dày thêm danh sách những người bạn thân thiết của Đầu tư hôm nay. Chẳng phải do “ngại” hay “sợ”, mà bởi sự thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông lẫn nhau đã tạo dựng nên mối quan hệ đồng hành bền chặt. Bởi, một khi đã nhận ra, Đầu tư luôn tiếp cận với cách nhìn thiện chí và thái độ xây dựng, chỉ ra những điều chưa đúng, chưa tốt để mình kịp thời điều chỉnh, đi đúng hướng hơn, phát triển bền vững hơn, những “nhân vật lên báo” chợt thấy những gì mình nhận được lợi nhiều hơn hại. Doanh nghiệp không những không bị “vùi dập” hay triệt tiêu, mà còn vững vàng hơn, mạnh mẽ hơn trên thương trường đầy biến động.

Và cũng chính những người bạn mới lại giúp Đầu tư trưởng thành hơn, lớn mạnh hơn qua những lăng kính mới, góc nhìn mới, cũng như những nguồn lực mới. Cách tiếp cận hai chiều với tinh thần cầu thị, trách nhiệm của cả đôi bên đã mang đến cho Đầu tư không chỉ những ý tưởng mới mẻ, mà còn là cả sự hiểu biết sâu rộng hơn về thực tiễn kinh doanh hết sức sinh động và đa dạng, để từ đó, những câu chuyện được truyền tải càng trở nên gần gũi, thiết thực và có chiều sâu hơn…

Cùng nhau, ta tiếp tục đi xa hơn

Bão tố năm nay rồi cũng sẽ qua. Những biến động dữ dội mà Đầu tư phải trải qua ở tuổi 29 cùng những người bạn đồng hành thân yêu của mình rồi cũng chỉ là những trải nghiệm cho chúng ta cùng lớn lên mạnh mẽ hơn nữa. Con đường phục hồi sau đại dịch sẽ càng bớt gập ghềnh, gồ ghề khi ta cùng tin tưởng, dựa vào nhau sánh bước hướng tới tương lai rộng mở, một tương lai dù vẫn còn nhiều khó khăn chờ đón, nhưng sẽ vững chãi hơn khi ta luôn đồng hành bên nhau.

Ngay cả nếu “có những lúc xô” như bát với đũa, sự tin tưởng, thấu hiểu hai chiều và thái độ tiếp thu cầu thị trên tinh thần xây dựng chắc chắn sẽ tiếp tục mang đến cách giải quyết thấu tình đạt lý, vì lợi ích của cả đôi bên và toàn xã hội. Mong rằng, những ngày nắng đẹp vẫn là chủ đạo trong hành trình đồng hành đi tới.

Sinh nhật lần thứ 29 này, dù vẫn còn đang trải qua nhiều giông bão, nhưng Đầu tư thấy thật sự ấm áp nhờ mối quan hệ đồng hành tốt đẹp với cả những người bạn thân lâu năm và những người bạn mới, được bảo chứng và ủng hộ bởi cơ quan chủ quản và các cơ quan quản lý nhà nước. Báo Đầu tư xin bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã luôn ủng hộ, cùng tiếp lửa cho niềm tin chung vì sự phát triển của toàn xã hội.

Dù khó khăn hay thuận lợi, ta vẫn sẽ luôn vững bước cùng nhau đi tới. Đầu tư luôn mong muốn và sẽ nỗ lực để trở thành một phần thiết yếu trong tiến trình phát triển của những người bạn thân thiết.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,185.48

-3.4 (-0.29%)

 
VNIndex 1,185.48 -3.4 -0.29%
HNX 275.93 -1.25 -0.45%
UPCOM 86.7 1.06 1.23%
27/06/2022
28/06/2022
29/06/2022
30/06/2022
01/07/2022
04/07/2022
05/07/2022
07/07/2022
12/07/2022
14/07/2022
18/07/2022
19/07/2022
20/07/2022
21/07/2022
25/07/2022
09/08/2022