Xem cổ phiếu Apple phản ứng từng phút với sự kiện iPhone 6

Xem cổ phiếu Apple phản ứng từng phút với sự kiện iPhone 6

(ĐTCK) Khi Apple lần lượt công bố các sản phẩm mới của mình, trong đó có điện thoại iPhone 6, cổ phiếu này đã trải qua những diễn biến rất thú vị, từng phút, từng phút. 

Khi phiên bản iPhone đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào năm 2007,  các nhà đầu tư đã rất háo hức với tin tức này, đẩy cổ phiếu Apple tăng đến 8% trong ngày diễn ra sự kiện. Kể từ đó, phản ứng của thị trường với những lần ra mắt phiên bản mới hàng năm hầu như tiêu cực. 6 năm sau đó, cổ phiếu Apple đã có tới 5 lần giảm giá trong các ngày diễn ra sự kiện, trung bình mất 2%.

Xem cổ phiếu Apple phản ứng từng phút với sự kiện iPhone 6 ảnh 1

Mức tăng/giảm của giá cổ phiếu Apple khi chốt ngày diễn ra các sự kiện ra mắt iPhone từ năm 2007 - 2014

Công ty này từng nổi tiếng ở việc giữ các sản phẩm mới trong vòng bí mật, bởi vậy, cho đến khi sự kiện công bố sản phẩm diễn ra, giá cổ phiếu của hãng đã bao gồm sự kỳ vọng về sản phẩm. Năm nay, những chiếc iPhone lớn hơn, hệ thống thanh toán của điện thoại và đồng hồ thông minh, tất cả đã được kỳ vọng - và cùng được công bố tại sự kiện. Cổ phiếu Apple đã kết thúc ngày giảm 37 cents, hay dưới 1%.

Mặc dù vậy, khi sự kiện diễn ra, cổ phiếu này đã trải qua những diễn biến rất thú vị, từng phút, từng phút. Và dưới đây là ảnh chụp biểu đồ diễn biến giá của cổ phiếu này qua màn hình Bloomberg.

Xem cổ phiếu Apple phản ứng từng phút với sự kiện iPhone 6 ảnh 2

Diễn biến giá cổ phiếu Apple trong thời gian diến ra sự kiện: CEO Tim Cook xuất hiện (13:03) - Giới thiệu iPhone 6 (13:09) - Giới thiệu ứng dụng "Apple Pay" (13:47) - Giới thiệu đồng hồ "Apple Watch"  (13:59)

Tin bài liên quan