12/5, chính thức khai thác Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi

12/5, chính thức khai thác Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi

Sau khi hoàn thành nâng cấp, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi sẽ đưa vào khai thác nhiều đường bay nội địa mới và đường bay quốc tế.
Ngày 12/5 tới, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (TP Hải Phòng) sẽ chính thức hoàn thành nâng cấp, đưa vào khai thác nhiều đường bay mới từ Hải Phòng với nhiều chặng bay quốc tế. Đây chính là nội dung của chương trình “Xúc tiến mở các tuyến hàng không đến thành phố Hải Phòng” được tổ chức tại trung tâm hội nghị thành phố sáng 21/4.
Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi với tổng diện tích sàn 15.630 m2, được xây dựng theo chuẩn cảng hàng không quốc tế cấp 4C theo quy định của ICAO. Nhà ga hành khách có bố trí trang thiết bị đầy đủ cho quy trình khai thác các chuyến bay nội địa, quốc tế với công suất khai thác thực tế có thể đạt 4 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1000 hành khách/giờ cao điểm.

Từ ngày 12/5/2016, sau khi hệ thống đường băng và nhà ga mới đưa vào khai thác, nhiều đường bay nội địa mới và quốc tế sẽ được mở.   

Tính riêng trong năm 2015, Cảng Hàng không Cát Bi đã đạt trên 9.000 lượt bay, đưa đón 1,3 triệu lượt khách, vận chuyển 4.300 tấn hàng hóa. Dự kiến đến 2020, sản lượng thông qua Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi sẽ đạt 2,3 triệu khách và hơn 11.000 tấn hàng hóa.
Với vị trí địa lý thuận lợi là nằm trong vùng trọng điểm phát triển kinh tế của khu vực Đông Bắc, Hải Phòng được xác định là một trung tâm kinh tế - thương mại – dịch vụ - du lịch, động lực kinh tế của vùng và cả nước, là một mắt xích trọng yếu của hệ thống các tuyến điểm du lịch quốc gia.
Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thành phố Hải Phòng mà còn cả các tỉnh trong khu vực như Quảng Ninh, Nam Định, Hải Dương,.. Vì vậy, việc mở rộng các tuyến bay mới sẽ góp phần khai thác hiệu quả đầu tư sân bay, góp phần phát triển kinh tế xã hội, thu hút các nguồn vốn đầu tư đến với thành phố Hải Phòng và cả khu vực Duyên hải Bắc Bộ.
Tại hội nghị, UBND thành phố Hải Phòng đã ký kết Bản ghi nhớ về tăng cường khai thác các đường bay đi và đến Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi với tỉnh Kiên Giang, Lâm Đồng, Cần Thơ,… cùng một số hãng hàng không trong và ngoài nước.
Ông Lê Văn Thành, Bí thư thành ủy thành phố Hải Phòng nhấn mạnh việc mở các tuyến hàng không đến thành phố Hải Phòng cũng chính là nguồn động lực lớn để thu hút những nguồn vốn đầu tư tới Hải Phòng tìm hiểu thị trường và đầu tư kinh doanh, góp phần tăng cường kết nối dịch vụ du lịch, giao thương hàng hóa, giao lưu văn hóa với vùng Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc bộ.
“Quyết tâm của Hải Phòng đầu tư sân bay quốc tế Cát Bi bằng các nguồn lực của địa phương đã xác định đây là động lực để phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng, đồng thời cũng là điều kiện để phát triển kinh tế xã hội của cả vùng duyên hải Bắc Bộ và cũng như cả Miền Bắc. Thành phố Hải Phòng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để mở tuyến bay, các văn phòng đại diện hay các nhu cầu liên quan cần thiết của các hãng hàng không”, ông Thành cho biết.
Từ ngày 12/5/2016, sau khi hệ thống đường băng và nhà ga mới đưa vào khai thác, nhiều đường bay nội địa mới và quốc tế sẽ được mở, trong đó có chặng bay Hải Phòng - Phú Quốc; Hải Phòng - Đà Lạt; Hải Phòng - Cần Thơ; Hải Phòng - Vinh. Cùng với đó, một số chặng bay quốc tế đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia cũng được khai thác, mở ra những cơ hội mới cho phát triển du lịch của Hải Phòng cũng như các tỉnh vùng Duyên hải phía Bắc nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.
Tin bài liên quan