28 doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm tới doanh nghiệp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Sáng nay (17/12), Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM phối hợp với đại diện tỉnh GyeongSang Bắc (Hàn Quốc) và báo Yeongnam đã tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp trực tuyến Hàn – Việt nhằm giới thiệu các đặc sản công, nông nghiệp của GyeongSang Bắc đến người tiêu dùng.

Năm nay có hơn 28 doanh nghiệp đã tham gia Hội thảo Doanh nghiệp trực tuyến Hàn – Việt, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã giới thiệu sản đặc sản công - nông nghiệp đại diện của tỉnh GyeongSang Bắc, nơi đang xuất khẩu nhiều loại nông sản vào Việt Nam như nho, lê, táo, nhân sâm,...

28 doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm tới doanh nghiệp Việt Nam ảnh 1
Chương trình hội nghị được tổ chức trực tuyến.

Tại sự kiện, các biên bản hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh GyeongSang Bắc và doanh nghiệp Việt Nam đã được ký kết. Đây là một trong những hoạt động giúp các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam hiện diện ngày càng nhiều hơn tại Hàn Quốc, và ngược lại các sản phẩm đặc sản Hàn Quốc mà cụ thể là của tỉnh GyeongSang Bắc tiếp cận nhanh nhất đến người tiêu dùng Việt Nam.

28 doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm tới doanh nghiệp Việt Nam ảnh 2

Các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp Hàn Quốc tại hội nghị.

Ban tổ chức cho biết, Việt Nam là đối tác thương mại số 1 của ASEAN và là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba trên thế giới. Gần đây, nhu cầu về các sản phẩm được chứng nhận bởi các công ty Hàn Quốc đã tăng nhanh.

Việt Nam hiện là nhà xuất khẩu lớn thứ ba của Hàn Quốc, sau Trung Quốc và Mỹ. Với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu như hiện nay, có khả năng Việt Nam sẽ vượt Mỹ, trở thành nhà xuất khẩu lớn thứ hai của Hàn Quốc.

28 doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm tới doanh nghiệp Việt Nam ảnh 3

Nhiều biên bản ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp Việt-Hàn đã được ghi nhận.

Trong nông nghiệp, mỗi năm Hàn Quốc nhập khẩu 2,3 tỷ USD hàng hóa từ Việt Nam, bao gồm cà phê và hạt điều, trong khi Việt Nam nhập khẩu các sản phẩm công - nông nghiệp như nho, lê, táo, nhân sâm từ tỉnh Bắc GyeongSang, Hàn Quốc.

Đây là sự kiện thường niên bắt đầu từ năm 2016, được tổ chức lần thứ 5 tại TP.HCM. Năm nay do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên chương trình được tổ chức trực tuyến.

Tin bài liên quan