ACB và DHL Express hợp tác cắt giảm khí thải carbon bằng nhiên liệu hàng không bền vững

ACB và DHL Express hợp tác cắt giảm khí thải carbon bằng nhiên liệu hàng không bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) ACB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ký hợp đồng sử dụng dịch vụ GoGreen Plus của DHL nhằm giảm 100% lượng khí thải carbon cho các lô hàng chuyển phát nhanh quốc tế.

Sự hợp tác giữa DHL và ACB thể hiện rõ cam kết của hai doanh nghiệp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu trong chuỗi giá trị của mình.

Dịch vụ này của DHL giúp giảm lượng khí thải carbon cho các lô hàng chuyển phát nhanh quốc tế (TDI) thông qua việc sử dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF). Bằng cách đầu tư vào GoGreen Plus, ước tính ACB có thể cắt giảm đến 14 tấn khí thải CO2 trong vòng 12 tháng.

“ACB đang cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế với chất lượng hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng sẽ được hưởng thêm nhiều lợi ích hơn khi chọn ACB. Với sự hợp tác về GoGreen Plus , ACB kỳ vọng mang đến một dịch vụ không chỉ giúp gia tăng giá trị cho khách hàng mà còn thúc đẩy tinh thần phát triển bền vững được lan tỏa bởi sự chung tay của đối tác DHL, của khách hàng”, ông Ngô Tấn Long, Phó tổng giám đốc ACB nhấn mạnh.

ACB đang là ngân hàng tiên phong gắn mục tiêu phát triển bền vững theo định hướng ESG song hành cùng chiến lược kinh doanh trong nhiều năm qua. Tất cả các hoạt động của ngân hàng đều hướng đến việc cân bằng hợp lý giữa kết quả ngắn hạn với phát triển bền vững dài hạn, giữa tăng trưởng doanh thu với việc tạo giá trị cho các bên liên quan, phát triển toàn diện trên cả 3 tiêu chí E,S và G.

Năm 2022, ACB ghi nhận 93% nhân viên sẵn sàng thực hiện các sáng kiến ESG cùng ngân hàng, tiết kiệm và tái chế 215 tấn giấy thông qua hoạt động số hóa quy trình, thay thế 32 tấn nhựa bằng các vật liệu thân thiện với môi trường, và trung hoà 181 tấn CO2 bằng cách sử dụng vật liệu thảm tái chế.

Theo đó, riêng đối với dịch vụ GoGreen Plus được ACB ký với DHL, quá trình giảm phát thải của dịch vụ này sẽ được xác minh hàng năm bởi một cơ quan độc lập thuộc bên thứ ba là công ty Société Générale de Surveillance (SGS). Ngoài ra, một báo cáo Dấu chân Carbon (Carbon Footprint) bổ sung sẽ được cập nhật hàng tháng, nêu chi tiết lượng khí thải tổng thể của ACB trong dịch vụ hợp tác với DHL Express.

Dịch vụ GoGreen Plus tận dụng phương thức “carbon insetting”2 và nhiên liệu hàng không Bền vững (SAF), cho phép khách hàng giảm lượng phát thải thuộc Phạm vi 33. SAF được tạo ra từ nguyên liệu thay thế có đặc tính năng lượng bền vững vượt trội, bao gồm: dầu ăn đã qua sử dụng, ngô, chất thải, hydro hoặc tổng hợp CO2, trái ngược với nhiên liệu máy bay truyền thống có tính carbon cao hoặc như dầu hỏa có nguồn gốc từ dầu mỏ. SAF hiện là lựa chọn duy nhất cho các chuyến bay đường dài.

Tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu (COP26) năm 2021, Việt Nam cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Từ đó, Chính phủ đã thực hiện một số biện pháp – bao gồm Nghị định 06 nêu rõ các mục tiêu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính (GHG). Từ góc độ thương mại quốc tế, doanh nghiệp nào đáp ứng các tiêu chuẩn Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) sẽ có đơn hàng nhiều hơn và tốt hơn.

Tin bài liên quan