Ấn Độ yêu cầu nhà sản xuất có nút bấm khẩn cấp trên điện thoại để bảo vệ phụ nữ

Ấn Độ yêu cầu nhà sản xuất có nút bấm khẩn cấp trên điện thoại để bảo vệ phụ nữ

(ĐTCK) Từ đầu năm, tất cả các điện thoại di động tại Ấn Độ buộc phải có nút bấm khẩn cấp và có công nghệ định vị kể từ năm 2018. Đây là nỗ lực của giới chức Ấn Độ nhằm tạo một môi trường an toàn hơn cho phụ nữ.

Báo động khẩn cấp sẽ được kích hoạt khi nhấn một nút được định sẵn trên smartphone hoặc giữ phím “5” và “9” đối với các thiết bị di động khác, theo thông báo từ cơ quan viễn thông Ấn Độ vừa được công bố. Tất cả các nhà sản xuất di động, bao gồm cả các công ty như Apple Inc và Samsung Electronics Co, đều phải tuân thủ quy định này tại Ấn Độ.

Ấn Độ là một trong những thị trường điện thoại di động tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, với khoảng 1 tỷ thuê bao. Điều này thúc đẩy nhu cầu sử dụng công nghệ phục vụ an ninh tại quốc gia cứ trung bình 1 giờ có 4 vụ cưỡng bức xảy ra và là một trong những nước có tỷ lệ cảnh sát/dân chúng thấp nhất thế giới.

Việc thêm nút khẩn cấp có thể dễ dàng thực hiện, trong khi việc cài đặt công cụ định vị vào các thiết bị cầm tay rẻ tiền có thể khó khăn hơn.

Tuy nhiên, khoảng 90% các thiết bị di động được bán ra trong năm 2018 sẽ là smartphone, Neil Shah, trưởng nhóm nghiên cứu tại Counterpoint Technology Market Research (Mumbai) cho biết.

Hiện tại, Ấn Độ chưa có trung tâm tiếp nhận các cuộc gọi khẩn cấp, như 911 của Mỹ. Tuy nhiên, tổng đài có chức năng tương tự - 112 – sẽ được giới thiệu trong vài tháng tới.

Tin bài liên quan