Bị đàn sư tư săn đuổi, con trâu hoảng loạn húc tung xe của khách du lịch

Bị đàn sư tư săn đuổi, con trâu hoảng loạn húc tung xe của khách du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Con người, ai cũng phải trải qua sai lầm mới có thể trưởng thành. Chúng ta nên cảm thấy may mắn vì điều đó bởi trong tự nhiên hoang dã, sai lầm là điều tối kỵ cần phải tránh. Sống trong thế giới của sự cạnh tranh khốc liệt, mọi sai lầm sẽ phải trả giá bằng chính tính mạng của chúng.

Trong họ nhà mèo, sư tử là người anh cả với kích thước và trọng lượng cơ thể vượt trội so với phần còn lại. Một điểm khác biệt nữa so với họ hàng của mình đó là sư tử là loài động vật sinh sống theo đàn. Trong đó, con cái có nhiệm vụ đẻ con và là thợ săn mồi chính của cả đàn. Con đực có nhiệm vụ bảo vệ cả đàn khi có đe dọa hoặc tranh chấp lãnh thổ.

Sư tử là một loài có tính xã hội rất cao, do đó việc bảo vệ lãnh thổ là điều tối quan trọng đối với chúng. Sư tử thường ngủ rất ít và chia các con trong đoàn thành các tốp nhỏ đi tuần tra xung quanh địa bàn của mình.

Để đánh dấu lãnh thổ của mình, sư tử sẽ đi tiểu xung quanh khu vực đó và dùng mùi vị của nó để nhận biết. Chỉ duy nhất một loài vật an toàn khi xâm nhập địa bàn của một đàn sư tử đó là sư tử cái. Còn bất kỳ một con vật nào vi phạm trong khu vực sẽ bị tấn công. Đoạn clip dưới đây sẽ cho chúng ta thấy kết cục của một con vật đen đủi, lỡ chân bước phải lãnh địa của một đàn sư tử.

Clip nguồn: LatestSightings.

Kẻ xấu số ở đây là một con trâu rừng châu Phi. Có lẽ, một phút giây ngẩn ngơ nó đã bị lạc khỏi đàn của mình và vô tình đi nhầm đến khu vực không nên đến.

Với giác quan cực nhạy của mình, đàn sư tử sớm nhận ra có kẻ lạ xâm nhập vào lãnh địa của mình và dàn đội hình để tấn công kẻ địch. Dẫn đầu đoàn quân chinh chiến là một con sư tử đực, theo sau hỗ trợ gồm hai con sư tử cái. Chúng đuổi con trâu rừng đi lạc chạy té khói sang bên đường rồi sau đó con sư tử đực chủ động tấn công con mồi.

Có thể thấy mặc dù bị tận ba con sư tử tấn công, con trâu rừng châu Phi vẫn rất khỏe và chống chọi lại một cách đầy ngoan cường.

Sau một hồi vật lộn, con trâu lúc này có lẽ đã bắt đầu ngấm đòn đau nên nó phi ra giữa đường, húc đầu điên cuồng vào đoàn xe của khách du lịch vô tình đi ngang qua.

Bất ngờ vì bị con thú hoang dã tấn công, đoàn khách du lịch vô cùng hoảng sợ, la hét những tiếng kêu thất thanh.

Đòn đánh lạc hướng của con trâu chỉ có tác dụng làm cho đàn sư tử bất ngờ và làm chậm cuộc tấn công trong vài giây ngắn ngủi. Sau khi định hình lại tình huống, cả ba con sư tử lại tiếp tục lao lên tấn công con trâu rừng đáng thương.

Video kết thúc bằng màn rượt đuổi giữa đàn sư tử và con trâu rừng. Nhưng có lẽ con trâu sẽ không thể trụ được lâu bởi bản thân đã bị dính vô số vết thương chí mạng. Sai lầm chỉ một lần nhầm đường lạc lối mà phải trả giá bằng cả tính mạng, thật đáng tiếc!

Tin bài liên quan