Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre gửi thư chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Các cấp ủy, chính quyền của tỉnh Bến Tre luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, nỗ lực vượt qua đại dịch, thực hiện tốt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của Tỉnh.
Ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre. Ảnh: Hữu Hiệp (Nguồn: Báo Đồng Khởi)

Ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre. Ảnh: Hữu Hiệp (Nguồn: Báo Đồng Khởi)

Trước những khó khăn, thiệt hại nặng nề của nền kinh tế cả nước nói chung, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp do đại dịch COVID-19 gây ra, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ đã có thư gửi cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bến Tre nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mà doanh nghiệp đang phải đối mặt; ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển của địa phương; đồng thời khẳng định các cấp ủy, chính quyền của Tỉnh luôn sát cánh, đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, nỗ lực vượt qua đại dịch, thực hiện tốt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của tỉnh Bến Tre.

Trong thư, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho rằng, trước tác động nhiều mặt và kéo dài của dịch bệnh COVID-19, nền kinh tế cả nước nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề; cộng đồng doanh nghiệp của Tỉnh phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng.

Nhiều doanh nghiệp bị sụt giảm doanh thu, phải cắt giảm sản xuất kinh doanh, một số doanh nghiệp đã tạm ngừng hoạt động; riêng 6 tháng đầu năm 2021 đã có 51 doanh nghiệp phải giải thể. Tuy nhiên, với ý chí và nỗ lực, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh đã duy trì sản xuất, kinh doanh; đồng thời, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, quyên góp, vận động, hỗ trợ địa phương chăm lo cho người dân tỉnh nhà cùng vượt qua khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp đang đối mặt; đồng thời, trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quý báu mà cộng đồng doanh nghiệp đã dành cho nhân dân tỉnh Bến Tre.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, dự báo thời gian tới, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch; ảnh hưởng đáng kể đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống, sức khỏe của nhân dân. Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung cao độ, quyết liệt triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện tốt quan điểm "Chăm lo bảo vệ sức khỏe, tính mạng và sự an toàn của nhân dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đặt lên trước hết và trên hết", với mục tiêu kép "Vừa phòng, chống dịch hiệu quả; vừa duy trì và phát triển kinh tế - xã hội".

“Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh mong rằng Quý doanh nghiệp, doanh nhân sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động vì cộng đồng, chăm lo việc làm và đời sống công nhân; đặc biệt, tranh thủ cơ hội để tái cơ cấu, chuyển đổi mạnh mẽ phương thức quản trị doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình mới; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phương án bảo đảm an toàn sản xuất, lưu thông hàng hóa bằng các giải pháp "3 tại chỗ", "một cung đường hai điểm đến"; tập trung tích lũy nội lực, huy động các nguồn lực để sản xuất kinh doanh và đầu tư; nghiên cứu, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ để tranh thủ thời cơ, mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh và thị trường ngay sau khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi. Chung tay "Đồng Khởi mới" trên mặt trận kinh tế, các cấp ủy, chính quyền của tỉnh luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, nỗ lực vượt qua đại dịch, thực hiện tốt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của tỉnh Bến Tre”, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre chia sẻ.

Tin bài liên quan