(Ảnh minh họa: KT)

(Ảnh minh họa: KT)

Biến chủng mới của SARS-CoV-2 có thể đã lây từ người sang người ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có thể đã lây từ người sang người ở nước này.

Các quan chức thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 30/12 cho biết, biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 từng được phát hiện đầu tiên ở Anh có thể đang lây lan mà không bị phát hiện ở Mỹ.

Theo CDC Mỹ, giới chức y tế công cộng ở bang Colorado đã phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 ở Anh trên một người không hề đi du lịch trong thời gian qua và đang nghiên cứu 1 trường hợp nghi nhiễm.

Cả hai người này đều là thành viên Vệ binh quốc gia từng làm việc tại một viện dưỡng lão có nhiều ca mắc Covid-19.

Biến chủng virus SARS-CoV-2 mới chưa được phát hiện trên các cư dân sống tại viện dưỡng lão này và hiện vẫn chưa rõ hai người bị nhiễm có bị lây trong thời gian làm việc tại đây hay không. Cả hai đều đã được cách li.

Trong khi biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 dường như lây lan nhanh hơn, các chuyên gia y tế và các nhà nghiên cứu cho rằng biến chủng này có thể không gây tử vong cao hơn so với các biến chủng khác và hiện chưa có chứng cứ rằng vaccine hiện tại kém hiệu quả đối với biến chủng virus này.

Một nghiên cứu công bố tuần trước cho rằng biến chủng virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh có khả năng lây nhiễm 56% cao hơn các biến chủng khác.

Tin bài liên quan