Các quốc gia BRICS sẽ chứng kiến số lượng triệu phú tăng cao nhất trong thập kỷ tới

Các quốc gia BRICS sẽ chứng kiến số lượng triệu phú tăng cao nhất trong thập kỷ tới

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Theo một báo cáo gần đây của Henley & Partners, số lượng triệu phú ở các quốc gia thuộc khối BRICS sẽ ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong thập kỷ tới và cũng là mức tăng trưởng tài sản cao nhất so với bất kỳ khối hoặc khu vực nào trên toàn cầu.

Báo cáo cho biết, số lượng triệu phú ở các quốc gia BRICS - cùng nắm giữ 45.000 tỷ USD tài sản có thể đầu tư - được dự báo sẽ tăng 85% trong 10 năm tới.

Khối BRICS bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi và sau đó đã mở rộng thêm các quốc gia khác gồm Ai Cập, Ethiopia, Iran, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ngoài ra, Ả Rập Xê Út cũng chuẩn bị gia nhập BRICS.

Andrew Amolis, nhà phân tích tài sản tại New World Wealth cho biết: “Dự báo mức tăng trưởng 85% cho BRICS sẽ là mức tăng trưởng tài sản cao nhất so với bất kỳ khối hoặc khu vực nào trên toàn cầu”.

Trong khi đó, dữ liệu do Amolis cung cấp cho thấy G7 nắm giữ khối tài sản có thể đầu tư trị giá 110.000 tỷ USD tính đến tháng 12/2023, dự kiến sẽ chứng kiến số lượng triệu phú trong khu vực tăng 45% trong thập kỷ tới.

G7 là liên minh gồm các nền kinh tế tiên tiến trên thế giới bao gồm Canada, Pháp, Nhật Bản, Ý, Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu.

“BRICS đang thách thức trật tự thế giới và tự khẳng định mình là đối thủ mạnh mẽ của G7 và các tổ chức quốc tế khác”, Dominic Volek, đối tác quản lý và Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Henley & Partners cho biết.

Ấn Độ đang dẫn đầu về tốc độ mở rộng tài sản, với ước tính tài sản bình quân đầu người tăng 110% vào năm 2033, tiếp theo là Ả Rập Xê Út với tài sản bình quân đầu người được dự báo sẽ tăng hơn 105% trong cùng kỳ. UAE dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 95%, trong khi tài sản của Trung Quốc và Ethiopia dự kiến ​​sẽ tăng lần lượt 85% và 75%.

Trong thập kỷ qua, sự gia tăng tài sản tư nhân của Trung Quốc dẫn đầu trong số các quốc gia thuộc BRICS với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 92%, trong khi Ấn Độ đứng thứ hai với mức tăng trưởng 85% trong cùng khoảng thời gian. UAE theo sau ở vị trí thứ ba với mức tăng trưởng tài sản 77%.

Mặt khác, các quốc gia thành viên khác trong liên minh BRICS như Nam Phi và Iran đã chứng kiến số lượng triệu phú sụt giảm kể từ năm 2013.

Tin bài liên quan