Cảnh báo cẩn trọng thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Bộ Công thương vừa yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử khẩn trương kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm Keto Slim do Công ty Y dược Minh Hà phân phối.

Cảnh báo cẩn trọng thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim

Gần đây, sản phẩm Keto Slim do Công ty cổ phần Y dược Minh Hà (địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers số 289 Khuất Duy Tiến, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP.Hà Nội) đã bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) lên tiếng cảnh báo.

Cụ thể, theo cảnh báo của cơ quan này, Công ty cổ phần Y dược Minh Hà có hành vi vi phạm do có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng. Các sản phẩm này được bày bán trên các website ketoslim.com.vn, ketoslim.vn, ketoslim-chinhhang.com. Qua rà soát các website này chưa thông báo với Bộ Công thương theo quy định.

Đồng thời, cơ quan này cũng khẩn trương triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Keto Slim.

Trong quá trình xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Theo khuyến cáo của Cục này, để bảo đảm quyền lợi khi mua sắm trực tuyến, người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công thương trong đó có đầy đủ các thông tin đã cung cấp và đăng ký chính thức như Thông tin về chủ sở hữu website (Tên đơn vị bán hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế …);

Cùng những thông tin như Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, Thông tin về điều kiện giao dịch chung, các chính như đổi trả hàng và hoàn tiền, chính sách giao nhận, vẫn chuyển, thanh toán, bảo mật thông tin cá nhân người tiêu dùng.

Trong trường hợp mua hàng qua các mạng xã hội, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về người bán, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, được cơ quan quản lý kiểm tra về an toàn thực phẩm, tuyệt đối không nên mua ở những Fanpage không có thông tin người bán và không có địa chỉ rõ ràng, hoặc cố tình giấu địa chỉ bán hàng, chỉ nhận đặt hàng qua tin nhắn (inbox), chỉ bán hàng online chứ không có cửa hàng cụ thể.

Tin bài liên quan