Chín CTKT được kiểm toán dự án sử dụng nguồn vốn WB

(ĐTCK) Theo nguồn tin từ Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, Ngân hàng Thế giới (WB) vừa hoàn tất thủ tục lựa chọn các công ty kiểm toán (CTKT) được tham gia kiểm toán dự án nguồn vốn do WB tài trợ và uỷ thác quản lý.

Theo đó, các chủ dự án và ban quản lý dự án được phép cân nhắc và đưa các CTKT:  Ernst & Young Vietnam Ltd; KPMG Vietnam Ltd;  PricewaterhouseCoopers (Vietnam) Ltd; Deloitte Vietnam; Grant Thornton (Vietnam) Ltd; Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán; Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Nexia ACPA; Công ty hợp danh Kiểm toán và Tư vấn STT; Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Việt Nam vào danh sách. Ngoài các công ty trên, chủ dự án và các ban quản lý dự án có thể đề xuất các CTKT khác và WB sẽ tiến hành thẩm định năng lực của các công ty theo quy định.

Được biết, do số lượng dự án tăng nhanh (khoảng 300 dự án) với những quy mô khác nhau, mặt khác, trình độ của các CTKT trong nước cũng tăng lên, nên năm nay WB mở rộng đối tượng CTKT được phép đối với cả công ty trong nước và quốc tế.