Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu người dân không ra đường sau 21h

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định nới lỏng biện pháp cách ly trên địa bàn tỉnh này từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15. Tuy nhiên, người dân được yêu cầu không ra đường trong khung giờ từ 21h đến 4h.
Bạc Liêu yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 21h đến 4h sáng.

Bạc Liêu yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 21h đến 4h sáng.

Chiều 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trong toàn tỉnh. Thời gian áp dụng là 2 tuần, kể từ 0h ngày 23/8. Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người dân Bạc Liêu được yêu cầu không được ra đường trong khung giờ từ 21h đến 4h.

UBND tỉnh Bạc Liêu tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế; không ra đường nếu không thực sự cần thiết; không tập trung quá 10 người tại một địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, rạp chiếu phim, bi-a, cơ sở massage, cơ sở làm đẹp. Tỉnh cũng yêu cầu hạn chế tối đa các tiệc mừng hoặc sự kiện đông người (trường hợp tổ chức thì không tập trung quá 10 người tại một địa điểm vào một thời điểm).

Các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống được phép hoạt động nhưng thực hiện mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2 m; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

Tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tất cả mọi người không được ra và vào tỉnh, trừ trường hợp được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép; tất cả phương tiện vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh phải được kiểm soát nghiêm ngặt.

Trước đó, ngày 15/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều quyết định kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/8.

Tin bài liên quan