Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho người nghèo Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà chúc Tết 55 hộ gia đình là đại diện cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân khó khăn và người nhiễm chất độc da cam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (thứ 4 từ trái qua) trao quà Tết tại Đà Nẵng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (thứ 4 từ trái qua) trao quà Tết tại Đà Nẵng

Sáng 16/1, tại TP Đà Nẵng, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi và tặng quà tới đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo và hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công nhân, người lao động trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Phát biểu tại chương trình trao quà, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2020 và 2021, dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống, song Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Đà Nẵng đã kiên cường vượt qua khó khăn, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phòng, chống dịch, phát triển kinh tế, chăm lo đời sống cho người dân.

Kết quả nổi bật của năm 2021 là kinh tế thành phố tăng trưởng dương, nhân dân, các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động được quan tâm, không ai bị bỏ lại phía sau. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm và giữ vững ổn định. Kết quả trên khẳng định sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ và chính quyền, nhân dân Thành phố.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự cố gắng lớn lao, nhiều mặt, toàn diện của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trong thời gian qua.

Đồng thời cho biết, Tết Nguyên đán là truyền thống văn hóa ăn sâu vào từng gia đình, từng con người Việt Nam, chính vì vậy, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, các cơ quan Trung ương đã có sự chuẩn bị, quan tâm, giải quyết nhiều mặt để nhân dân cả nước có một cái Tết an bình, ấm no, hạnh phúc, mọi người, mọi nhà đều có Tết. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến người dân Thành phố, nhất là gia đình chính sách, người có công, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Thành phố, các cấp chính quyền tiếp tục rà soát từng đối tượng trên địa bàn, nhất là người dân miền núi, các địa bàn khó khăn, những hộ công nhân không có thu nhập, gia đình chính sách, già cả neo đơn, gia đình nhiễm chất độc da cam để có những hỗ trợ kịp thời, không để người dân nào không có Tết.

“Với nghị lực, truyền thống quê hương, tôi tin tưởng chính quyền và nhân dân toàn thành phố đoàn kết vượt qua khó khăn, tiếp tục chung tay xây dựng Thành phố phát triển mạnh mẽ, tốt đẹp hơn trong năm 2022”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng, cho biết Thành phố đã có kế hoạch chăm lo Tết cho gia đình có công cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công nhân, người lao động, người nghèo bệnh tật, người già neo đơn, người khuyết tật bị ảnh hưởng chất độc da cam với mục tiêu để mọi người, mọi nhà đều có một mùa xuân ấm áp, vui vẻ. UBND TP. Đà Nẵng đã có kế hoạch chi hỗ trợ quà Tết hơn 72,5 tỉ đồng cho hơn 120.000 người/hộ trên địa bàn.

Tin bài liên quan