Chứng khoán BOS thông qua hạn mức tự doanh hơn 200 tỷ đồng vào cổ phiếu ROS và GAB

Chứng khoán BOS thông qua hạn mức tự doanh hơn 200 tỷ đồng vào cổ phiếu ROS và GAB

(ĐTCK) Ngày 31/1 vừa qua, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (ART – HNX) đã thông qua hạn mức tự doanh chứng khoán đối với 2 mã cổ phiếu trên sàn HOSE là ROS và GAB – 2 công ty có liên quan đến các cá nhân, lãnh đạo của Tập đoàn FLC.

Theo đó, Chứng khoán BOS dự kiến đầu tư tối đa 194 tỷ đồng vào cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros  và 13,7 tỷ đồng vào cổ phiếu GAB của CTCP GAB.

Trên thị trường hiện nay, cổ phiếu ROS và GAB đang trải qua 2 xu hướng trái ngược.

Cụ thể, ROS liên tục giảm, với 21 phiên gần nhất đã có 13 phiên liên tục giảm sàn và tiếp tục giảm hết biên độ trong phiên sáng nay 3/2, mất 8% xuống 8.680 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu GAB lại đang duy trì chuỗi 24 trên 26 phiên tăng kịch trần tính đến 31/1 và giữ sắc tím trong phiên sáng 3/2, tăng 6,9% lên 47.250 đồng/cổ phiếu.

Hiện tại, Chứng khoán BOS có khá nhiều cổ đông, ban lãnh đạo có liên quan đến ROS, FLC và GAB, như Thành viên HĐQT – bà Hương Trần Kiều Dung, ông Trịnh Văn Quyết, 2 em gái ông Trịnh Văn Quyết, ông Doãn Văn Phương (Thành viên HĐQT của ROS)…

Về cơ bản, tự doanh là việc các công ty chứng khoán tự tiến hành các giao dịch mua, bán chứng khoán cho chính mình. Mục đích của hoạt động tự doanh là nhằm thu lợi nhuận cho chính công  ty thông qua hành vi mua, bán chứng khoán với khách hàng.

Tin bài liên quan