Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/9

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/9

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/9 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua đối với cổ phiếu GMD với giá mục tiêu 28.900 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Tiêu điểm đầu tư đối với GMD của CTCP Gemadept, đó là hưởng lợi từ EVFTA đối với dịch vụ vận tải biển. EU hiện đang là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam với kim ngạch 2 chiều tăng bình quân 8%/năm trong 5 năm trở lại đây.

Theo dự báo của Bộ Công thương, EVFTA sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của VN vảo EU tăng 42,7% và nhập khẩu từ EU vào VN tăng 33,1% vào năm 2025. Đến năm 2030, con số tương ứng sẽ đạt 44,4% và 36,7%. Hoạt động dịch vụ vận tải biển do đó sẽ được đẩy mạnh và mở rộng.

Bên cạnh đó, triển vọng tăng trưởng dài hạn từ cảng Gemalink tại Cái Mép – Thị Vải. Dự kiến đưa cảng Gemalink vào khai thác từ quý I/2021 sẽ giúp công suất cảng của GMD tăng 63%, từ 2,4 triệu TEU lên 3,9 triệu TEU.

Với công suất 1,5 triệu TEU và là cảng duy nhất tại Việt Nam có khả năng tiếp cận tàu lớn nhất thế giới, đến 200.000 DWT, Gemalink sẽ là động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho GMD trong tương lai, đặc biệt tại cụm cảng Cái Mép – Thị Vải - cụm cảng duy nhất tại Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container trực tiếp đi châu Âu và châu Mỹ mà không phải qua trung chuyển. Doanh thu đến năm 2024 từ Gemalink dự phóng đóng góp ~30% tổng doanh thu toàn Công ty.

Một điểm đáng chú ý nữa là đề xuất tăng giá dịch vụ cảng biển từ năm 2021. Theo Hiệp hội đại lý và môi giới hàng hải Việt Nam (VISABA), giá dịch vụ bốc dỡ container tại Việt Nam, đặc biệt cho hàng xuất nhập khẩu hiện đang thấp hơn từ 2-3 lần so với các nước khác trong khu vực. Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp cảng biển đang đề xuất tăng giá dịch vụ cảng biển lên 10% từ năm 2021.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu GMD với giá mục tiêu 28.900 đồng/CP.

Mục tiêu chốt lãi của VCB nằm tại mức 94

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu VCB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam vẫn đang ở trong trạng thái dao động đi ngang trong khu vực 82-86 sau khi đã có sự hồi phục vào đầu tháng 8.

Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang có giá trị tốt và ổn định.

Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang ở trong trạng thái tích cực.

Hôm nay 23/9, chỉ báo MACD vừa xuất hiện Golden Cross nên VCB tiềm năng sẽ thiết lập xu hướng tăng ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu nằm tại xung quanh giá 84.5. Mục tiêu chốt lãi của VCB nằm tại mức 94, cắt lỗ nếu ngưỡng 82.5 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị khả quan cho KBC với giá mục tiêu là 15.100 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Đầu tư Vinatex – Tân Tạo (Vinatex – Tân Tạo) đã đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu, tương ứng khoảng 2% tổng lượng cổ phiếu lưu hành. Chủ tịch của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC), ông Đặng Thành Tâm, cũng là Chủ tịch và Tổng giám đốc của công ty Vinatex – Tân Tạo.

Giao dịch này sẽ được thực hiện từ ngày 28/09 đến ngày 27/10 thông qua giao dịch khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Hiện tại, công ty Vinatex – Tân Tạo nắm giữ khoảng 11 triệu cổ phiếu – tương ứng khoảng 2,3% tổng lượng cổ phiếu lưu hành.

Vinatex – Tân Tạo là liên doanh giữa Vinatex (UPCoM: VGT) và CTCP Tập đoàn Tân Tạo, là chủ đầu tư của Khu công nghiệp Vinatex – Tân Tạo tại tỉnh Đồng Nai. Tính đến cuối quý 2/2020, Vinatex giữ 21% cổ phần tại Vinatex – Tân Tạo, hiện chưa có thông tin chi tiết về chủ sở hữu của lượng cổ phần còn lại.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị khả quan cho KBC với giá mục tiêu là 15.100 đồng/CP (tổng mức sinh lời dự phóng 8,6%, bao gồm lợi suất cổ tức 0,0%).

Tin bài liên quan