Dây chuyền sản xuất của Coca-Cola được đầu tư và cải tiến theo công nghệ tân tiến để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng​.

Dây chuyền sản xuất của Coca-Cola được đầu tư và cải tiến theo công nghệ tân tiến để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng​.

Coca-Cola khẳng định đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế

Ngày 28/7, Coca-Cola khẳng định Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani đáp ứng các điều kiện chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế.

Theo kế hoạch, đoàn thanh tra của Bộ Y Tế sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam trong vòng trong 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra là 15/6/2016. 

Đến nay, đoàn đã thực hiện kiểm tra, xác minh trực tiếp tại một số cơ sở phân phối các sản phẩm thực phẩm của Coca-Cola Việt Nam, cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm cho Coca-Cola Việt Nam.

Báo cáo vừa qua, tại 3 nhà máy của Coca-Cola ở TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội được chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất các sản phẩm nước giải khát có ga, không có ga và nước đóng chai. Cả ba nhà máy cũng đã được Bộ Y Tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung, tức các sản phẩm có vi chất dinh dưỡng. Các sản phẩm nước giải khát có bổ sung vi chất của Coca-Cola gồm: Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất, đều có giấy tiếp nhận công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Bộ Y Tế.  Bên cạnh đó, kết quả kiểm nghiệm của các sản phẩm trên đều cho kết quả phù hợp với tiêu chuẩn đã được công bố và các sản phẩm do đó hoàn toàn an toàn để sử dụng.

Theo kết quả mới nhất được Bộ Y Tế công bố, riêng kết quả kiểm nghiệm mẫu của một sản phẩm Samurai cho thấy hàm lượng Vitamin B9 thấp hơn tiêu chuẩn công bố. Các sản phẩm Samurai của lô liên quan do đó đã được Công ty chủ động thu hồi và xử lý theo quy định hiện hành. Đồng thời, công ty này cũng tiến hành rà soát các quy trình nội bộ để khắc phục vấn đề.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc Truyền Thông và Đối ngoại cho biết: “Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định rằng sự việc này không ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng. Coca-Cola hoàn toàn tuân thủ quyết định xử phạt hành chính của Bộ Y tế đối với việc một sản phẩm Samurai có hàm lượng B9 thấp hơn so với công bố".

"Chúng tôi một lần nữa khẳng định Coca-Cola Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung cho cả 3 nhà máy, đồng thời đã thu hồi xử lý các sản phẩm Samurai liên quan theo quy định. Điều này thể hiện trách nhiệm của Coca-Cola trong việc tuân thủ các quy định về hành chính trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam”.

Tin bài liên quan