Cục Hàng không yêu cầu tạm dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa

0:00 / 0:00
0:00
Vietnam Airlines, Vietjet, Tre Việt, Pacific Airlines và Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam được yêu cầu tạm dừng mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.
Các quầy làm thủ tục dành cho hành khách trước khi lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất ngừng hoạt động từ cuối tháng 7/2021 đến nay.

Các quầy làm thủ tục dành cho hành khách trước khi lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất ngừng hoạt động từ cuối tháng 7/2021 đến nay.

Hôm qua (30/8), Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Vietnam Airlines, Vietjet, Tre Việt, Pacific Airlines và Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, hiện tại Hà Nội, Tp.HCM và nhiều tỉnh, thành vẫn đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc cao hơn của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, của Bộ GTVT trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện theo các nội dung đã triển khai tại công văn số 3171/CHK-VTHK ngày 21/7/2021 của Cục Hàng không Việt Nam, dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7/2021.

Trước đó, tại công văn số 3171, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ - Hà Nội và Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đường bay Tp.HCM - Hà Nội và ngược lại chỉ cho phép tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác. Thời gian áp dụng: Từ 00 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tin bài liên quan