Các cửa hàng xăng dầu vận hành ổn định.

Các cửa hàng xăng dầu vận hành ổn định.

Đà Nẵng: Ký cam kết cung ứng xăng dầu

0:00 / 0:00
0:00
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giám sát, kiểm tra xử lý và ký biên bản cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, ngày 15/11, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng tiến hành ký cam kết với 6 thương nhân đầu mối và 4 thương nhân phân phối xăng dầu.

Theo đó, các đầu mối cung ứng, phân phối xăng dầu ở thành phố Đà Nẵng cam kết đảm bảo cung ứng liên tục cho hơn 100 cửa hàng bán lẻ, không để xảy ra thiếu hụt hàng hóa. Các doanh nghiệp cam kết chấp hành nghiêm quy định trong kinh doanh xăng dầu, chủ động nguồn hàng không để gián đoạn nguồn cung.

Các doanh nghiệp cam kết không thực hiện hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất hợp pháp. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 6 thương nhân đầu mối và 4 thương nhân phân phối xăng dầu cung cấp xăng dầu cho 103 cửa hàng bán lẻ.

Ông Trần Phước Trí, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết: “Khẳng định trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thì các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu luôn đảm bảo nguồn cung. Tuy nhiên có 3/103 cửa hàng xăng dầu có nguồn cung thiếu cục bộ từ 8 - 12h, sau đó được cung cấp lại do địa bàn xa trung tâm. Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng luôn luôn đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho người dân và người tiêu dùng”.

Tin bài liên quan