Dấu hiệu bứt lên khỏi nhịp tích lũy

Dấu hiệu bứt lên khỏi nhịp tích lũy

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thanh khoản tăng mạnh trong hai phiên cuối tuần qua, còn VN-Index bật tăng trong phiên cuối tuần cho thấy, tâm lý giao dịch đang được củng cố, kỳ vọng chỉ số sẽ bứt khỏi nhịp tích lũy.

Dòng tiền nội vẫn mua ròng

Tuần qua, VN-Index tiếp tục dao động trong biên độ 1.120 - 1140 điểm, giữa vùng hỗ trợ và kháng cự từ đỉnh cũ. Tuy vậy, diễn biến trong phiên cuối tuần có điểm nhấn đáng chú ý khi lực cầu tăng mạnh, giúp chỉ số đạt biên độ tăng hơn 10 điểm, chinh phục trở lại ngưỡng 1.130 điểm.

Thanh khoản của VN-Index suy giảm nhẹ đầu tuần, nhưng tăng dần đến cuối tuần, nên dù tính bình quân thấp hơn so với trung bình khối lượng 20 ngày vẫn cho thấy tâm lý giao dịch được cải thiện.

VN-Index đang có vùng hỗ trợ 1.090 - 1.100 điểm.

VN-Index đang có vùng hỗ trợ 1.090 - 1.100 điểm.

Tổng hợp về diễn biến giá và khối lượng, VN-Index tiếp tục trong nhịp điều chỉnh tích lũy của xu hướng tăng ngắn hạn, nhưng đang có dấu hiệu bứt phá vùng tích lũy để hướng về kháng cự mạnh tại 1.150 điểm.

Nhóm nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng, nhưng nhóm nhà đầu tư cá nhân trong nước duy trì mua ròng mạnh và có sự trái ngược trong hành vi mua/bán so với khối ngoại. Theo đó, nhà đầu tư cá nhân mua ròng nhóm bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, bán lẻ; bán ròng nhóm thép, sản phẩm thép.

Trong giai đoạn dòng tiền thông minh luân chuyển tìm đến các cổ phiếu tiềm năng có kết quả kinh doanh hồi phục và tăng trưởng trong quý II/2023, xu hướng thị trường tăng ngắn hạn được kỳ vọng tiếp diễn.

Điểm nhấn vĩ mô: Thông tư 06/2023/TT-NHNN

Ngày 28/6/2023, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 06/2023/TT-NHNN sửa đổi một số điều của Thông tư 39/2016/TT-NHNN về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, áp dụng từ ngày 1/9/2023. Việc này sẽ giúp hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hoạt động cho vay, hướng dòng vốn đến các dự án an toàn, hiệu quả, qua đó giảm thiểu rủi ro nợ xấu.

Tin bài liên quan