Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước và Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Chương trình Kết nối giao thương Việt Nam Quốc tế: “Vinh danh thương hiệu vàng hội nhập quốc tế” năm 2022 nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế.
Các đơn vị, doanh nghiệp được vinh danh "Thương hiệu vàng hội nhập quốc tế".

Các đơn vị, doanh nghiệp được vinh danh "Thương hiệu vàng hội nhập quốc tế".

Ngày 2/12, tại hội trường A nhà Khách Chính Phủ 37 Hùng Vương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Đầu tư và Du lịch Việt Nam Quốc tế tổ chức chương trình Kết nối giao thương Việt Nam Quốc tế - “Vinh danh thương hiệu vàng Hội nhập Quốc tế” năm 2022.

Đây là sự kiện đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước và Quốc tế, hỗ trợ phát triển ngoại thương thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia.

Chương trình nhằm giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp quốc tế; tạo điều kiện cho các nhà cung cấp, cơ sở sản xuất của các địa phương và doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước gặp gỡ, tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối cung cầu, đưa hàng hóa vào hệ thống phân phối bán buôn bán lẻ quốc tế.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Phạm Hồ Bắc, Giám đốc trung tâm VITIT cho biết: “Trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động, ngân sách nhà nước đầu tư cho xúc tiến thương mại hạn chế; Trung tâm Xúc tiến thương mại, Đầu tư và Du lịch Việt Nam Quốc tế đã tập trung phối hợp với các địa phương trên toàn quốc, hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố, các tổ chức Uỷ ban hỗ trợ kinh tế nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, MỸ, Anh, Đức… Qua đó, triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ phát triển ngoại thương thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia. Chúng tôi là cánh tay nối dài của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng hợp tác phát triển và luôn chào đón các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình”.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Phạm Hữu Tiến, Viện trưởng Viện nghiên cứu hướng nghiệp Hội nhập Quốc Tế cho hay: “Trong xu thế phát triển mạnh mẽ, không có doanh nghiệp nào một mình một chợ, mà phải liên kết với nhau. Vì vậy, tôi hy vọng các doanh nghiệp liên kết với nhau, tạo nên chuỗi hỗ trợ và phát triển. Chương trình kết nối giao thương Việt Nam quốc tế hôm nay là một minh chứng rõ ràng”.

Còn theo bà Nguyễn Nhung, Viện trưởng viện đào tạo thẩm mỹ Asean: “Đây là sự kiện quan trọng của chúng tôi đánh dấu cột mốc quan trọng sau hành trình vượt qua thử thách Covid-19, hướng đến việc xây dựng và phát triển Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi không ngừng nổ lực hội nhập, đồng thời đổi mới sáng tạo để phát triển toàn diện doanh nghiệp”.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao chứng nhận vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân đã có những thành tựu đáng ghi nhận trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững, góp phần xây dựng hình ảnh và khẳng định vị thế thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tại sự kiện cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Trung tâm VITIT và tổ chức liên kết đa ngành HWO và các tổ chức Quốc tế.

Tin bài liên quan