Dẹp qua ân oán, đàn khỉ góp phần cứu sống báo hoa mai một mạng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Khỉ là loài động vật thường xuyên bị báo săn đuổi, đâu ai ngờ lại có một ngày nó lại là ân nhân của một con báo hoa mai.
Dẹp qua ân oán, đàn khỉ góp phần cứu sống báo hoa mai một mạng

Lòng tốt là một trong những điều không thể thiếu trong cuộc sống nhân loại. Lòng tốt là lòng yêu thương, quan tâm, sẻ chia, vị tha đến những người xung quanh và rộng ra là đến cả muôn loài vật trên thế giới.

Lòng tốt chính là chiếc chìa khóa vàng để dẫn tới tâm hồn và tình cảm của mọi sinh linh. Ngược lại với sự thờ ơ, vô cảm thì lòng tốt chính là chất xúc tác khiến mọi vật gần lại với nhau hơn, tạo nên một cộng đồng nơi tất thảy muôn loài được yêu thương và chở che.

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình của lòng tốt, khi mà một sinh vật vốn được coi là thức ăn lại sẵn sàng dang cánh tay giúp đỡ, tương trợ loài động vật săn mồi, thường hay được biết đến là kẻ thù không đội trời chung của nó.

Clip: DailyMail.

Ngày hôm đó, những người sùng đạo đang đi dâng hương tại ngôi đền cổ Baleshwar dành riêng cho thần Shiva, nằm trong thành phố Champaw ở Uttarakhand, Ấn Độ bỗng nhiên bị xao nhãng bởi âm thanh ồn ào gây ra bởi đàn khỉ hoang gần đó.

Tò mò không biết chuyện gì đang xảy ra nhiều người kéo đến để xem thì phát hiện ra sự thật bất ngờ. Một bầy khỉ đang nhảy nhót, liên tục phát ra thất thanh, đứng vây quanh thành giếng dường như đang muốn báo hiệu cho mọi người điều gì đó vô cùng khẩn cấp.

Mắt con báo sáng quắc trong chiếc giếng tối om.

Mắt con báo sáng quắc trong chiếc giếng tối om.

Khi ngó xuống giếng, những người này đã phát hiện ra một con báo hoa mai, mắt sáng quắc trong bóng tối đang bị mắc kẹt.

Ngay lập tức nhóm người này đã báo cáo vụ việc cho đội kiểm lâm của khu vực để lên phương án cứu hộ con vật đáng thương.

Do ở vùng nông thôn nên không có nhiều trang thiết bị hiện đại, đội kiểm lâm chỉ có thể đem đến một chiếc thang gỗ làm công cụ trục vớt con báo. Sau vài lần vồ hụt, cuối cùng con báo đã được giải cứu thành công.

Một thành viên trong nhóm giải cứu, anh Devendra Singh Rathore cho biết: "Mặc dù nhận được thông báo vào lúc 6 giờ sáng nhưng chúng tôi vẫn kịp thời cử một đội cứu hộ để ứng phó ngay lập tức. Công việc tương đối vất vả, phải mất gần 1 tiếng đồng hồ chúng tôi mới có thể trả tự do cho con báo".

Lực lượng cứu hộ dùng thang gỗ để giải cứu con báo.

Lực lượng cứu hộ dùng thang gỗ để giải cứu con báo.

Người kiểm lâm cho rằng con báo hoa mai vì mải mê truy đuổi con mồi nên đã bị rơi xuống hố vào đêm ngày hôm trước. Con báo sau khi được cứu thoát đã được lực lượng kiểm lâm thống nhất trả về với tự nhiên. Kẻ săn mồi cũng khá ngoan ngoãn khi không hề tấn công bất kỳ ai hay gia súc trong làng trên quãng đường trở về với tự nhiên. Tuy nhiên, sự xuất hiện của con báo đã khiến một chú chó ở đó hoảng sợ và cong đuôi chạy trốn.

Tin bài liên quan