Món quà kỳ diệu thiên nhiên ban tặng con người sau cơn giông bão

Món quà kỳ diệu thiên nhiên ban tặng con người sau cơn giông bão

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Có những vẻ đẹp bị giấu kín, phải trải qua gian nan, sóng gió mới bộc lộ,tỏa sáng.

Úc là châu lục có thời tiết ôn hòa hầu như quanh năm, tuy nhiên khí hậu có thể thay đổi do kích thước rộng lớn của châu lục này.

Trong đó, bang New South Wales là nơi có thời tiết đẹp quanh năm khi có đến 340 ngày/năm được ánh nắng mặt trời sưởi ấm. Đôi khi nó có thể ẩm vào mùa Hè với độ ẩm trung bình khoảng 65%. Nhiệt độ trung bình cao nhất trong mùa Đông (tháng 6 đến tháng 8) quanh khoảng 16°C.

Lượng mưa cao nhất trong năm rơi vào các tháng 3 và 6. Dãy núi Great Dividing Range nằm ở Đông Úc là tác nhân mang lại sự khác biệt rõ ràng có 4 kiểu khí hậu khác biệt ở New South Wales, cụ thể là vùng duyên hải, vùng cao nguyên, vùng núi phía Tây và phần đồng bằng phía Tây.

Anh Derry Moroney là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư thích trải nghiệm và chụp những bộ ảnh "ngoài trời" gắn với thiên nhiên, cây cỏ. Sau quãng thời gian mưa dông và bão lớn ở vùng Tây Nam Australia, anh chàng nhiếp ảnh gia mới sắp xếp được thời gian để ghé thăm hồ Cakora để thỏa mãn đam mê. Đây là một hồ lớn thuộc bang New South Wales, nằm cách thủ đô Canberra 700 m về phía Đông Bắc của Úc.

Lúc mới đến, Moroney cũng chỉ nhìn thoáng qua thấy khung cảnh xơ xác của chiếc hồ sau cơn bão. Một vẻ đẹp hoang sơ, thoáng đãng của tự nhiên nhưng không có gì quá đặc sắc. Nhằm thay đổi không khí cũng như tìm những góc chụp khác độc đáo, ấn tượng hơn, Moroney chuyển sang sử dụng máy bay không người lái (drone).

Nỗ lực cố gắng của nhiếp ảnh gia đã đem đến kết quả không thể tin vào mắt nhìn của anh. Ở độ cao khoảng 119 m so với mặt hồ, sự pha trộn giữa nước và mặt đất tạo ra hình ảnh một cái cây khổng lồ đang trong quá trình vươn lên, phát triển cực kỳ hùng vĩ.

Moroney cho biết: "Nếu nhìn những hình ảnh đầu tiên, bạn sẽ không thể tin được đó là sự thật. Những hình ảnh đó, nó giống như một cái "cây của sự sống" đang tỏa bóng ra khắp mặt hồ. Ở cuối hồ, nước còn đang cạn dần càng tô điểm thêm vẻ đẹp huyền diệu của khung cảnh".

Theo các nhà khoa học, hình ảnh tạo ra khung cảnh tuyệt vời đó là do số lượng lớn dầu trà tích tụ dưới lòng hồ đã bị khuấy đảo bởi cơn bão, nó chính là nguyên nhân khiến nước có màu nâu, khác biệt như vậy.

Những tác phẩm của Moroney nhanh chóng nhận được nhiều sự thán phục của cư dân trên mạng sau khi đăng tải. Thậm chí, một vài tờ báo lớn sau đó còn làm các phóng sự để xác thực tính chân thực của những bức ảnh của anh nhiếp ảnh gia nghiệp dư.

Tin bài liên quan