Doanh nhân Hoàng Đức Thảo: Năm 2021 tiếp tục kiên cường vượt khó khăn, thách thức

“Năm qua là một năm đầy biến động và khó khăn, nhưng đúng là lửa thử vàng, gian nan thử sức”, ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam chia sẻ.
Ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Trong cuộc trò chuyện mới đây, ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam cho rằng, năm 2020 được coi là năm đầy thử thách với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong cả nước nói chung và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Khoa học và Công nghệ nói riêng. Nhưng qua đó sẽ giúp doanh nghiệp, doanh nhân kiên cường hơn trong năm 2021.

Đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, thiên tai và lũ lụt đe dọa cùng với tình hình chính trị, kinh tế thế giới và khu vực diễn biến phức tạp… đã làm ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến mục tiêu và kế hoạch đề ra. Nhưng với sự chỉ đạo của Chính phủ, cùng với tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, hợp tác giúp nhau cùng phát triển và sự đồng hành của nhân dân, cả nước thực hiện và hoàn thành “mục tiêu kép” – vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội, tạo đà cho bước phát triển mới.

“Điều này đã chứng minh một điều rằng năng lực của doanh nghiệp Việt Nam đã vượt qua một thử thách lớn. Trong đó cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Khoa học và Công nghệ đã nỗ lực vượt khó, sáng tạo tìm hướng đi mới, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh, đã góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đáng nói là năm 2020, giá trị thương hiệu Khoa học và Công nghệ của Việt Nam tăng 29%, đạt 319 tỷ USD, xếp thứ 33 trên toàn thế giới”, ông Thảo nhấn mạnh.

Chia sẻ về những kế hoạch trong thời gian tới, ông Thảo cho biết, Hiệp hội sẽ tiếp tục hỗ trợ, phối hợp xây dựng cơ chế chính sách liên quan tới doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Song song đó, tìm hiểu từng điều kiện lĩnh vực và từng hoàn cảnh của các doanh nghiệp hội viên. Trên cơ sở đó tập hợp lại những bất cập, hạn chế, khó khăn, vướng mắc để đóng góp cải tiến và góp phần hoàn thiện thể chế.

Mặt khác, Hiệp hội sẽ tạo ra một hệ thống, tổ chức vừa để tập hợp quy tụ vừa động viên khích lệ, vừa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp khoa học công nghệ. Đồng thời, tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm, tọa đàm, đối thoại, hỏi đáp chính sách giữa các thành viên của Hiệp hội với Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các cấp và các tổ chức xã hội nghề nghiệp khác có liên quan.

Bước sang năm 2021, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, kinh tế trong nước và thế giới có nguy cơ suy giảm. Cộng đồng doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cần kiên cường vượt mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, nhất là tạo bước đột phá trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, đổi mới sáng tạo, để phát triển nhanh và bền vững.

Với tâm thế xuyên suốt “Khoa học và Công nghệ - chìa khóa của thành công”, với niềm tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước và tương lai tươi sáng của dân tộc, tôi tin rằng, bước sang năm mới các thành viên trong Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực, cùng nhau góp sức xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh, góp phần mạnh mẽ vào quá trình xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, tịnh vượng.

“Nhân dịp năm mới 2021, Xuân Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tôi xin kính chúc tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân Khoa học và Công nghệ cùng các đối tác, cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Tôi mong rằng các doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam luôn đoàn kết, cùng nhau thực hiện nhiệm vụ sứ mệnh của doanh nghiệp cũng như sứ mệnh sự nghiệp khoa học công nghệ nước nhà ngày càng phát triển bền vững và hội nhập quốc tế mạnh mẽ”, ông Thảo gửi lời chúc nhân dịp năm mới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,171.37

-2.98 (-0.25%)

 
VNIndex 1,171.37 -2.98 -0.25%
HNX 255.23 -0.45 -0.18%
UPCOM 86.68 -1.91 -2.2%