Dragon Capital: Giao dịch cổ phiếu EIB là hoạt động đầu tư bình thường

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Dragon Capital vừa phát ra thông cáo báo chí về việc đưa thông tin không chính xác, sai sự thật về các quỹ của Dragon Capital Việt Nam liên quan đến giao dịch cổ phiếu EIB. 
Dragon Capital: Giao dịch cổ phiếu EIB là hoạt động đầu tư bình thường

Theo Dragon Capital, đơn vị này được biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu một số công ty chứng khoán cung cấp thông tin các tài khoản giao dịch cổ phiếu EIB đang niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022. Trong đó có tài khoản giao dịch chứng khoán của các quỹ mà Dragon Capital quản lý hoặc tư vấn.

Theo thông cáo, một số đối tượng đã lợi dụng việc này để đưa ra thông tin bịa đặt, không được kiểm chứng nhằm trục lợi, gây thiệt hại, ảnh hưởng đến uy tín của thị trường vốn Việt Nam, cũng như uy tín của nhiều tổ chức, cá nhân, bao gồm các quỹ của Dragon Capital.

"Bằng thông cáo báo chí này, Dragon Capital xin chính thức thông báo đến quý nhà đầu tư và các đối tác hữu quan rằng, các quỹ của Dragon Capital mua bán cổ phiếu EIB là hoạt động đầu tư bình thường, tuân thủ pháp luật, hoàn toàn minh bạch và phù hợp với chiến lược của Dragon Capital.

Các quỹ của Dragon Capital không phải là bên bị tố giác trong vụ việc này. Tuy nhiên, Dragon Capital luôn mong muốn nâng cao sự minh bạch của thị trường, do đó sẵn sàng hợp tác với Công an khi có yêu cầu.

Việc đưa thông tin bịa đặt, sai lệch, không chính xác và vu khống làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Dragon Capital phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Dragon Capital đã tham gia và đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam gần 30 năm, là nhà đầu tư lớn của nhiều doanh nghiệp trong nước. Dragon Capital nêu trong thông cáo, luôn ủng hộ một thị trường vốn minh bạch và rất mong các cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự việc này trong thời gian sớm nhất nhằm ổn định thị trường và tâm lý của các nhà đầu tư", thông cáo của Dragon Capital cho biết.

Tin bài liên quan