Đức chuẩn bị ứng phó các biện pháp trừng phạt từ Nga về năng lượng

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Kinh tế Đức nói nước này đang chuẩn bị cho tình huống Nga thực hiện trừng phạt về năng lượng, nhấn mạnh các thị trường khác đưa đến những lựa chọn có thể đủ thay thế cho nguồn cung từ Nga.
Người dân bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Berlin, Đức, ngày 11/5/2022. (Ảnh: THX/TTXVN).

Người dân bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Berlin, Đức, ngày 11/5/2022. (Ảnh: THX/TTXVN).

Bộ trưởng Các vấn đề kinh tế và Hành động môi trường của Đức, Robert Habeck, trong phát biểu tại Hạ viện (Bundestag) ngày 12/5, cho biết nước này đang chuẩn bị ứng phó tình huống Nga thực hiện các biện pháp trừng phạt trong lĩnh vực năng lượng.

Ông Habeck nói nước Đức đang chuẩn bị cho tình huống đó, nhấn mạnh các thị trường năng lượng đưa đến những lựa chọn có thể đủ thay thế cho nguồn cung từ Nga.

Ngày 12/5, Nga đã thực thi lệnh trừng phạt các công ty năng lượng của châu Âu. Gazprom Germania và một số chi nhánh không còn nhận được khí đốt từ Nga.

Gazprom Germania hiện do Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức (BNetzA) quản lý.

Theo BNetzA, dòng khí đốt chảy đến Đức gần như không thay đổi. Tuy nhiên, tình hình sẽ được theo dõi chặt chẽ. Mức dự trữ khí đốt của Đức hiện tăng nhẹ so với trung bình các năm trước.

Khối lượng khí đốt được trung chuyển qua Ukraine sụt giảm được bù bằng việc nguồn cung từ Na Uy và đặc biệt là Hà Lan tăng.

Tin bài liên quan