Equinor tin Việt Nam rất có tiềm năng trở thành một thị trường điện gió ngoài khơi tăng trưởng thú vị.

Equinor tin Việt Nam rất có tiềm năng trở thành một thị trường điện gió ngoài khơi tăng trưởng thú vị.

Equinor có mặt tại Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác về điện gió

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Equinor - công ty năng lượng lớn nhất Na Uy vừa chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Với việc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, Equinor mong muốn áp dụng các kinh nghiệm và năng lực của mình để cùng với đối tác trong nước của mình là PetroVietnam, thực hiện các mục tiêu phát triển ngành công nghiệp điện gió của Việt Nam như: sản xuất điện với chi phí thấp hơn; dần dần bảo bảo mức giá năng lượng tái tạo phải chăng cho tất cả mọi người; hỗ trợ Việt Nam thực hiện chương trình nghị sự chuyển đổi xanh cũng như thực hiện các cam kết quốc tế về khí hậu và môi trường;...

Theo ông Phạm Tiến Dũng, Phó tổng giám đốc PetroVietnam, PVN và Equinor có rất nhiều điểm tương đồng: cùng là các tập đoàn dầu khí của nhà nước và đều mong muốn chuyển đổi thành tập đoàn năng lượng. PetroVietnam đánh giá cao uy tín, kinh nghiệm cũng như năng lực, và công nghệ của Equinor trong quá trình chuyển đổi này. Với PVN, Equinor là đối tác chính và quan trọng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đặc biệt là điện gió ngoài khơi.

Còn theo ông Jens Olaf Økland, Phó chủ tịch Cấp cao của Equinor, Việt Nam là một trong những nền kinh tế và thị trường điện phát triển nhanh nhất thế giới. Với đường bờ biển dài và điều kiện gió thuận lợi, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất châu Á, và đang có kế hoạch phát triển mạnh mẽ thị trường điện gió ngoài khơi. Equinor tin Việt Nam rất có tiềm năng trở thành một thị trường điện gió ngoài khơi tăng trưởng thú vị. Cùng với các đối tác trong nước, tham vọng của Equinor là ứng dụng kinh nghiệm và năng lực dồi dào về năng lượng của mình để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam, mở đường cho sự tăng trưởng của năng lượng tái tạo.

Tin bài liên quan