Gấu xám tử chiến với đàn sói 4 con chỉ vì "chiếc bụng đói"

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thông thường, gấu xám Bắc Mỹ luôn cố gắng né tránh va chạm khi săn mồi, tuy nhiên việc cạn kiệt nguồn thức ăn đã khiến hành vi của chúng bị thay đổi, trở nên hung dữ hơn và sẵn sàng quyết chiến với các loài động vật khác để tranh giành bữa ăn.
Gấu xám tử chiến với đàn sói 4 con chỉ vì "chiếc bụng đói"

Gấu xám Bắc Mỹ và chó sói là hai thợ săn mồi đỉnh cao trong tự nhiên hoang dã đã cùng nhau tồn tại hàng thiên niên kỷ nay.

Cả hai loài động vật đều có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, cùng sinh sống trong cùng một điều kiện khí hậu giống nhau tại một số bang như Montana, Wyoming và Washington.

Nếu như trước đây, khi lượng thức ăn còn dồi dào, hai loài động vật này sẽ không dại gì mà lấn sân sang địa bàn con khác để xảy ra tình trạng tranh giành. Tuy nhiên, trong thời đại biến đổi khí hậu, số lượng thức ăn ngày càng khan hiếm, để có thể tồn tại, sinh tồn, chiến tranh là điều không thể tránh khỏi.

Nếu nói về tương quan giữa hai loài dã thú, mỗi bên đều có đặc điểm, thế mạnh riêng của mình.

Sói xám là thành viên lớn nhất cũng là nổi tiếng nhất trong họ nhà chó. Chúng là loài động vật săn mồi theo đàn nên có hiệu suất thành công khi đi săn rất lớn. Không những vậy, mỗi thành viên trong đàn đều là những bậc thầy săn bắt con mồi, đều sở hữu sức khỏe dẻo dai, kỹ năng hoạt động theo nhóm và trí thông minh đáng kinh ngạc.

Một con sói xám có thể truy bắt con mồi ở tốc độc 65 km/h trong một khoảng thời gian dài. Để giao tiếp với các thành viên trong đàn, sói xám sẽ cất vang tiếng hú đặc trưng vừa to vừa dài của mình.

Phát hiện miếng mồi ngon, con gấu xám đói bất chấp đàn sói hung dữ tiến đến đòi chia phần. ảnh 1

Phát hiện miếng mồi ngon, con gấu xám đói bất chấp đàn sói hung dữ tiến đến đòi chia phần.

Đối thủ của sói, gấu xám Bắc Mỹ, theo cách gọi từ tiếng latinh có nghĩa là hung dữ. Gấu xám là loài động vật hoạt động đơn lẻ, thường tụ tập các quanh sông hồ và bờ suối vào mùa cá sinh sản. Một con gấu xám khi trưởng thành có thể cao từ 2 - 4 m, cân nặng trung bình khoảng 500 kg. Dựa trên kích thước to lớn cộng với cơ bắp phát triển và sức mạnh khủng khiếp của mình, gấu xám gần như không có đối thủ trong khu vực Bắc Mỹ.

Ở đoạn clip dưới đây, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng màn tranh chấp bữa ăn là xác những con cá to ven sông giữa 1 con gấu xám và 4 con chó sói.

Nguồn: Max Animal.

Có thể thấy, đàn chó sói mới là những kẻ đầu tiên phát hiện ra chỗ thức ăn và đang tận hưởng chúng. Sau đó, tình cờ một con gấu xám đói đánh hơi được bữa ăn ngon mới lặn lội từ bờ bên kia chạy đến với mong muốn được chia phần.

Tất nhiên, chó sói không phải là những kẻ hiếu khách. Phát hiện ra kẻ lạ muốn cướp miếng ăn của mình, chúng trở nên hung dữ và tìm mọi cách để đánh đuổi.

Sự kiên trì của nó đã được đền đáp xứng đáng. ảnh 2

Sự kiên trì của nó đã được đền đáp xứng đáng.

Tuy nhiên, với cái bụng đói cồn cào đang dày vò, không gì có thể cản được con gấu xám. Bất chấp những nỗ lực ngăn cản của bầy sói, con gấu xám với sức mạnh vượt trội đã giành chiến thắng. Cuối cùng đàn sói đã phải chấp nhận chia sẻ phần thức ăn với kẻ ngoại xâm.

Tin bài liên quan