Trận chiến căng não giữa hai "kỳ phùng địch thủ" trăn khổng lồ và cá sấu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Liệu "sát thủ đầm lầy" cá sấu có đủ sức chống lại sức mạnh đến từ những kẻ xâm lăng hung hãn?
Trận chiến căng não giữa hai "kỳ phùng địch thủ" trăn khổng lồ và cá sấu

Cá sấu, loài động vật được mệnh danh là "chúa tể của đầm lầy" có độ phủ sóng ở hầu hết các châu lục trên thế giới.

Có tới 23 loài cá sấu hoàn toàn khác nhau sinh sống trải dài trên khắp trái đất. Chúng có thể tồn tại ở nhiều loại địa hình khác nhau như sông, hồ, nước ngọt hay nước mặn.

Nhưng để nói về sức mạnh, hiếu chiến và nguy hiểm nhất thì phải kể đến cá sấu mõm ngắn Mỹ. Đây là loài cá sấu bản địa, thường sinh hoạt ở vùng Đông Nam Mỹ. Nó là một trong những loài cá sấu gây nên nhiều vụ tấn công chết người nhiều nhất trên thế giới.

Cá sấu mõm ngắn Mỹ có môi trường sống rất đa dạng, từ đầm lầy, hồ nước, vùng đất ngập nước hay cả vùng ngập mặn. Một con cá sấu khi trưởng thành có kích thước khoảng từ 4 m - 5 m.

Trong đoạn video được quay lại bởi Heiko Kiera, chúa tể đầm lầy sẽ phải đối mặt với một đối thủ xứng tầm, trăn miến điện.

Trăn Miến Điện là kẻ ngoại lai nhưng nhờ tốc độ sinh sản cực nhanh cộng với bản tính hung dữ của mình, nó nhanh chóng trở thành một trong những loài động vật đứng đầu chuỗi thức ăn ở Mỹ.

Hầu hết các sinh vật sinh sống đều bị trăn Miến Điện đe dọa, duy nhất chỉ còn cá sấu là đủ khả năng chống lại sức mạnh của chúng.

Clip nguồn: Ojatro.

Có thể thấy trận đấu giữa 2 con bò sát gay cấn ngay từ những giây phút đầu tiên. Trong khi con trăn có vẻ hơi loằng ngoằng khi cố gắng trườn quanh người con cá sấu để thi triển món đòn sở trường là siết chặt con mồi cho đến chết, thì kẻ thù của nó thể hiện đúng bản chất cực kỳ cục cằn, đó là liên tục dùng bộ hàm của mình cắn vào người kẻ địch.

Lực cắn chính là vũ khí nguy hiểm nhất, tạo nên thương hiệu chúa tể vùng đầm lầy cho cá sấu mõm ngắn Mỹ. Trung bình, một cú đớp miệng của cá sấu tạo ra một lực khoảng 2960 pounds (~1.342 kg), một trong những kỷ lục cao nhất từng được ghi nhận cho một loài động vật còn sống.

Con trăn bị cá sấu khóa chặt, chỉ có thể cố gắng phản công bằng cách cắn vào làn da cứng như thép của cá sấu. ảnh 1

Con trăn bị cá sấu khóa chặt, chỉ có thể cố gắng phản công bằng cách cắn vào làn da cứng như thép của cá sấu.

Trông thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên hiệu quả đến từ đòn cắn của con cá sấu tỏ ra cực kỳ hiệu nghiệm. Gần như con trăn khổng lồ đã bị cá sấu khóa chặt thân mình trong miệng, do đó nó không thể nào tìm ra cách để phản công mà chỉ có thể ngọ nguậy phần thân trên rồi cố gắng cắn vào làn da cứng như thép của kẻ địch.

Tưởng như kết quả đã ngã ngũ với một chiến thắng dành cho con cá sấu thì bỗng nhiên con cá sấu trong một phút mất cảnh giác đã không khép chặt miệng của mình để cho con trăn có cơ hội thoát khỏi thế kiềm tỏa. Mặc dù sau đó con cá sấu tiếp tục tấn công, nhưng với sự thiếu chính xác từ những cú ra đòn để tạo cơ hội cho con trăn trốn thoát. Trận chiến đấu gay cấn bỗng dưng kết thúc với một kết quả lãng xẹt. Tuy nhiên, theo nhận định của người quay phim, con trăn khó lòng có thể sóng sót sau khi nếm trải những miếng cắn hiểm ác từ cá sấu.

Tin bài liên quan