Giá Bitcoin hôm nay ngày 6/9: Bitcoin vượt cản 51.000 USD thành công, đạt mức giá cao nhất 3 tháng

Giá Bitcoin hôm nay ngày 6/9: Bitcoin vượt cản 51.000 USD thành công, đạt mức giá cao nhất 3 tháng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 6/9, thị trường tiền điện tử có 88/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 3,17%, được niêm yết ở 51.745 USD/BTC.

Giá Bitcoin tiếp tục có sự tăng trưởng tốt và đã duy trì thành công ở trên vùng giá 50.000 USD, nơi đã từng là vùng hỗ trợ mạnh của đồng tiền lớn nhất thị trường trước khi nó bị sụp đổ vào tháng 5.

Với mức giá trên 51.000 USD ở thời điểm hiện tại, Bitcoin đã đạt mức giá cao nhất kể từ sau giai đoạn đen tối 19/5.

Theo "mô hình định giá cú sốc cung" được tính toán bởi chuyên gia phân tích Willy Woo, giá của mỗi đồng Bitcoin ở thời điểm hiện tại ước tính sẽ đạt khoảng 55.000 USD. Woo lý giải ở thời điểm hiện tại, mặc dù giá Bitcoin tăng cao, tuy nhiên số lượng Bitcoin không thấy bị đẩy lên các sàn giao dịch cho thấy số lượng nhà đầu tư không có ý định bán (cầu) đang lớn hơn số lượng các nhà đầu tư muốn bán (cung), khiến giá sản phẩm tăng vọt.

Trong bài phỏng vấn với Yahoo Finance, Cathie Wood - Giám đốc điều hành của Ark Invest đã đưa ra những nhận định tích cực về triển vọng phát triển của thị trường tiền điện tử cũng như Bitcoin. Bà Wood cho rằng, giá trị của đồng Bitcoin không đơn thuần chỉ là một loại tài sản lưu trữ giá trị hay là vàng kỹ thuật số mà nó đang dần trở thành một hệ thống tiền tệ mang tính toàn cầu mới với các ưu điểm như tính phi tập trung, không chịu sự chi phối của các nhà hoạch định chính sách...

Giám đốc điều hành của Ark Invest cũng ủng hộ việc thị trường tiền điện tử cần được quản lý bằng các quy định rõ ràng và sự đồng thuận của các cơ quan quản lý để từ đó phát triển thị trường một cách bền vững hơn.

Trong thông báo mới được đưa ra bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance sẽ dừng cung cấp các dịch vụ tại thị trường Singapore. Kể từ ngày 10/9, sàn Binance không chấp nhận thanh toán bằng đồng SGD cũng như gỡ bỏ ứng dụng Binance khỏi App Store và Google Play tại Singapore.

Người dùng Binance được khuyến cáo nên hoàn thành tất cả giao dịch liên quan đến SGD trước ngày 10/09 để tránh sự cố đáng tiếc.

Binance cũng lưu ý thêm là sàn sẽ không còn quản lý bất kỳ nhóm Telegram hay kênh truyền thông chính thức nào tại Singapore.

Trước đó, sàn Binance đã bị cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) đưa vào danh sách cảnh báo vì chưa được cấp phép hoạt động.

Thị trường tiếp tục tăng trưởng mạnh trong phiên giao dịch ngày 6/9. Nguồn: Coin360.
Thị trường tiếp tục tăng trưởng mạnh trong phiên giao dịch ngày 6/9. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu cũng đều tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 0,77% đạt 3.926 USD; Cardano tăng 0,39% đạt 2,87 USD; Binance Coin tăng 0,74% đạt 494,32 USD; Tether tăng 0,24% đạt 1,00 USD; XRP tăng 5,25% đạt 1,31 USD; Dogecoin tăng 4,21% đạt 0,308 USD; Solana tăng 0,22% đạt 141,25 USD; Polkadot tăng 4,57% đạt 33,63 USD; Chainlink tăng 10,23% đạt 32,79 USD.

Giá Bitcoin tiếp tục tăng trưởng tốt với việc vượt cản 51.000 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay, cùng với tỷ lệ thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) vẫn dao động quanh vùng 41% cho thấy thị trường các đồng altcoin vẫn đang giữ được sóng tăng trưởng mạnh của mình.

Trong các phiên giao dịch gần đây, giá của đồng Ethereum (ETH) mặc dù vẫn đang trong xu hướng tăng, tuy nhiên có vẻ như đang có dấu hiệu chững lại khi gặp phải lực cản mạnh ở cột mốc 4.000 USD.

Ở 3 phiên giao dịch gần đây, giá của đồng tiền đứng đầu các altcoin hầu như chỉ giao dịch ở vùng từ 3.800 USD - 4.000 USD, vẫn chưa thể hoàn toàn chinh phục được cột mốc tâm lý quan trọng này.

Nguyên nhân dẫn đến đà tăng trưởng của đồng ETH ở thời điểm hiện tại là do được hưởng lợi từ việc các token không thể thay thế (NFT) chạy trên blockchain Ethereum đang ngày càng trở nên phổ biến cùng với số lượng ETH bị đốt ngày càng nhiều khiến câu chuyện về sự lạm phát được kiểm soát.

Kể từ khi bản đề xuất EIP-1559 được nâng cấp trên blockchain Ethereum ngày 5/8 cho đến nay, đã có hơn 210.000 đồng ETH (trị giá hơn 820 triệu USD) bị đốt, giúp cho thị trường đồng ETH giảm phát gần 50%. Có thể thấy, "luồng gió mới" đến từ đề xuất EIP-1559 không chỉ thay đổi kết cấu kinh tế của blockchain Ethereum mà còn khiến Vitalik Buterin, nhà sáng lập ra đồng ETH, củng cố hơn rất nhiều về quan điểm phát triển dự án của mình.

Vitalik Buterin mới đây đã tự tin phát biểu về quá trình hợp nhất mạng lưới Ethereum 2.0 để chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Với sự hưng phấn hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang mong đợi giá của đồng ETH có thể vượt qua đỉnh kỷ lục hiện tại để có thể hướng đến các cột mốc cao hơn, bao gồm 4.500 USD trong những ngày tới.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.266 tỷ USD, tăng 85 tỷ USD so với ngày 3/9.

Tin bài liên quan