Giá Bitcoin hôm nay ngày 2/9: Đạt mức giá cao nhất trong vòng 3 tháng, đồng Ethereum truyền cảm hứng cho cả thị trường

Giá Bitcoin hôm nay ngày 2/9: Đạt mức giá cao nhất trong vòng 3 tháng, đồng Ethereum truyền cảm hứng cho cả thị trường

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 2/9, thị trường tiền điện tử có 96/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 5,79%, được niêm yết ở 49.633 USD/BTC.

Sau những phiên giao dịch ảm đạm gần đây, giá Bitcoin đã có tăng trưởng đáng kể trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Nguyên nhân cho sự tăng giá của Bitcoin có lẽ do được hưởng lợi từ sự bùng nổ của các đồng altcoin trong thời gian vừa qua đã khiến tâm lý của giới đầu tư trở nên hưng phấn hơn bao giờ hết.

Cùng với đó, theo nhiều nguồn tin không chính thức cho biết, mạng xã hội Twitter đang trong quá trình thử nghiệm hỗ trợ chuyển tiền Bitcoin bằng cách sử dụng công nghệ Lightning Network.

Theo đó, Twitter sẽ hỗ trợ chuyển tiền giữa các ví lưu ký (ví trên sàn giao dịch, người dùng không quản lý private key) lẫn các ví phi lưu ký (ví do người dùng tự nắm private key).

Hình ảnh bị rò rỉ về tính năng trên còn hé lộ rằng Twitter sẽ hợp tác với ứng dụng Strike để hỗ trợ chuyển Bitcoin, cũng như xuất hóa đơn. Do đó, người dùng sẽ cần có tài khoản Strike để có thể nhận tiền thông qua mạng xã hội này.

Strike trước đó từng được biết đến là đơn vị giúp đỡ Chính phủ El Salvador xây dựng mạng lưới công nghệ số để hiện thức hóa giấc mơ biến Bitcoin thành một loại tiền hợp pháp ở đây.

Ông chủ của Twitter, Jack Dorsey tại sự kiện The B World diễn ra trong tháng 7/2021 đã từng đề cập về việc mạng xã hội này sẽ sớm tích hợp Lightning Network.

Theo giới chuyên gia, nếu Bitcoin có thể vượt qua 50.000 USD thì giá của đồng tiền điện tử này sẽ nhanh chóng đạt đến mục tiêu tiếp theo ở 60.000 USD. Tuy nhiên, để điều này xảy ra, Bitcoin cần nhiều động lực hơn nữa.

Chỉ số Grayscale Premium vẫn đang ở mức âm và lực mua trong thị trường chưa đủ mạnh để đẩy chỉ số này về mức dương. Hiện tại, tỷ lệ BTC có lời vẫn đang ở mức cao trên 83% nên có thể trong thời gian tới vẫn có hoạt động chốt lãi từ những nhà đầu tư riêng lẻ.

Lượng nạp rút BTC trong ngày qua vẫn khá im ắng và không có dấu hiệu bất thường. Nhìn chung lượng BTC nạp vào gần tương đương với lượng rút khỏi sàn.

Thị trường tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 2/9. Nguồn: Coin360.
Thị trường tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 2/9. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu cũng đều tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 9,68% đạt 3.760 USD; Cardano tăng 3,75% đạt 2,84 USD; Binance Coin tăng 8,46% đạt 497,67 USD; Tether tăng 0,06% đạt 1,00 USD; XRP tăng 4,74% đạt 1,22 USD; Dogecoin tăng 9,93% đạt 0,297 USD; Solana tăng 0,45% đạt 110,89 USD; Polkadot tăng 4,07% đạt 32,25 USD; Chainlink tăng 10,18% đạt 29,13 USD.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance), phần trăm giá trị vốn hóa của đồng Bitcoin so với toàn bộ thị trường tiếp tục suy giảm, ở thời điểm hiện tại đã chạm mức 41%, đây là chỉ báo quan trọng cho thấy sức mạnh của Bitcoin đang bị suy giảm so với các đồng altcoin.

Cùng với đó, sự bứt phá của đồng tiền dẫn đầu các đồng altcoin, Ethereum (ETH) đã khiến thị trường có một phiên giao dịch bùng nổ.

Ở thời điểm hiện tại, giá của đồng ETH đã lần đầu tiên vượt qua mức 3.700 USD sau khoảng thời gian hơn 3 tháng tính từ ngày 18/5. Việc giá của đồng ETH tăng cao đi kèm với sự sụt giảm nguồn dự trữ của đồng tiền điện tử trên các sàn giao dịch. Dữ liệu từ trang phân tích CryptoQuant chỉ ra số lượng ETH trong các ví của các sàn đã giảm từ 19,45 triệu ETH vào ngày 18/8 xuống còn 18,75 triệu ETH ở thời điểm hiện tại. Theo giới phân tích, số ETH này đã được giới đầu tư rút ra khỏi sàn để tích trữ thay vì giao dịch.

Ngoài ra, nguồn cung ETH trên thị trường cũng bị suy giảm do bị khóa trong hợp đồng thông minh Ethereum 2.0, khoảng 6% tương đương với hơn 7,28 triệu ETH có giá trị 25,77 tỷ USD.

Số lượng ETH bị đốt sau khi đề xuất EIP-1559 được áp dụng trên blockchain Ethereum cũng đạt mức cao mới với 165.331 đồng ETH trị giá hơn 625 triệu USD đã bị tiêu hủy (dữ liệu từ watchtheburn) ở thời điểm hiện tại.

Nguyên nhân khiến đồng ETH tăng trưởng mạnh mẽ còn được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của ngành tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể thay thế (NFT).

Theo dữ liệu từ trang phân tích Dapp Radar, tổng giá trị ETH bị khóa bên trong các giao thức DeFi hoạt động trên blockchain Ethereum đã vượt qua cột mốc 100 tỷ USD.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, khác với Bitcoin, đồng ETH đã thoát khỏi giai đoạn tích lũy kéo dài hơn 1 tháng qua để sẵn sàng tiến đến mức đỉnh kỷ lục ở trên 4.000 USD.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.144 tỷ USD, tăng 136 tỷ USD so với ngày 1/9.

Tin bài liên quan