Giá vàng hôm nay ngày 1/2: Vàng sẽ được hưởng lợi chính trong cuộc chiến chống lạm phát của Fed

Giá vàng hôm nay ngày 1/2: Vàng sẽ được hưởng lợi chính trong cuộc chiến chống lạm phát của Fed

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Giá vàng thế giới được cho rằng sẽ có tiềm năng tăng giá nhất trong năm nay khi Fed triển khai việc tăng lãi suất để chống lại áp lực lạm phát ngày một gia tăng.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đã ngừng điều chỉnh do bước vào kỳ nghỉ tết Âm lịch 2022, và kết thúc năm Tân Sửu tại mức 61,80 – 62,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 61,80 – 62,50 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện đứng ở mức 53,39 – 54,14 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ tăng 5 USD lên 1.796,6 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng gần như chỉ xoay nhẹ quanh ngưỡng trên.

Giá vàng tương lai giao tháng 3/2022 trên sàn Comex New York tăng chưa đến 1 USD lên 1.796,6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Hai chỉ nhích nhẹ, khi dòng tiền bắt đáy bị hạn chế bởi đồng USD mạnh lên.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết: Khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất và giảm thanh khoản, kim loại quý này sẽ có tiềm năng hoạt động hàng đầu trong năm nay, nhất là trong bối cảnh, vàng đã hình thành đáy giá vững chắc ở khoảng 1.700 USD/ounce.

Vàng sẽ “hưởng lợi chính" trong cuộc chiến chống lạm phát cao kéo dài 4 thập kỷ của Fed. Các tài sản khác có triển vọng tương tự là trái phiếu dài hạn của Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Bitcoin. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ đang có sự đảo ngược đáng kể của mức tăng năm 2021, Bloomberg Intelligence cho biết thêm.

Với mức giá khoảng 1.796 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức gần 49,9 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 12,6 triệu đồng/lượng.

Tin bài liên quan