Giá vàng hôm nay ngày 19/2: Vàng SJC giảm 1 triệu đồng/lượng trong ngày Vía Thần tài

Giá vàng hôm nay ngày 19/2: Vàng SJC giảm 1 triệu đồng/lượng trong ngày Vía Thần tài

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Vàng trong nước tiếp tục nhảy múa trong ngày Vía Thần tài, trong đó riêng vàng SJC chưa ngừng rơi khi mất thêm tới 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và rơi xuống dưới mốc 75 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 19/2 giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 600.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, hiện niêm yết lần lượt ở mức 74,8 – 77,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 74,8 – 77,8 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 280.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 64,5 – 65,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần qua tại Mỹ tăng 9,2 USD lên 2.013,2 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng tăng 8,1 USD lên 2.021,3 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 4/2024 trên sàn Comex New York tăng 9,2 USD, tương ứng tăng 0,46% lên mức 2.024,1 USD/ounce.

Vàng vừa trải qua tuần chịu nhiều áp lực nhưng một lần nữa giữ được mức hỗ trợ trên 2.000 USD/ounce do tâm lý người tiêu dùng Mỹ tương đối ổn định. Trong tuần này, thị trường sẽ hứa hẹn yên tĩnh hơn về mặt dữ liệu với việc công bố biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Tư.

Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins cho biết, với việc thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Ngày Tổng thống vào thứ Hai trong khi thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các nhà giao dịch có thể tự chuẩn bị cho một động thái cao hơn trong ngắn hạn.

Chuyển sang tin tức kinh tế tuần mới, Millman nói rằng với biên bản FOMC là bản phát hành quan trọng duy nhất, ông tin rằng giá vàng có nhiều khả năng giảm hơn là tăng.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã có được bức tranh khá rõ ràng sau cuộc họp và sau những bình luận của Powell rằng Fed chắc chắn sẽ theo đuổi chính sách cao hơn trong thời gian dài hơn. Dự báo cắt giảm lãi suất vào tháng 3 đã bị loại bỏ và biên bản thực sự là điểm dữ liệu duy nhất ngoài các thành viên Fed phát biểu trước công chúng. Tôi nghĩ biên bản FOMC có rủi ro giảm giá, vì chúng có thể tiết lộ hoặc củng cố quan điểm diều hâu hơn mà Fed dường như đang áp dụng ngay bây giờ”, ông nói.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, sẽ theo dõi những người mua Trung Quốc khi họ trở lại sau một tuần nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

“Vàng có thể sẽ gặp khó khăn trong ngắn hạn nhưng khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất đang bị giảm bớt, nhưng nhìn chung, tôi mong muốn được xem các nhà đầu tư Trung Quốc phản ứng thế nào với mức giá thấp hơn một chút vào tuần mới”, Ole Hansen nhận định.

Trong khi đó, Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex cho biết: “Tôi thích giá vàng thấp hơn. Lạm phát của Hoa Kỳ - CPI và PPI - mạnh hơn một chút so với dự kiến, điều này đã giúp nâng tỷ giá đồng đô la và Mỹ. Đối với tôi, đồng đô la và tỷ giá là yếu tố thúc đẩy vàng quan trọng hơn chức năng phòng ngừa lạm phát của nó”.

Với mức giá khoảng 2.021,3 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 60,81 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 17,01 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 104,28 điểm.

Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 19/2 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.979 đồng/USD, tăng 8 đồng so với cuối tuần qua. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 22.780 – 25.178 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 25.127 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 24.310 – 24.680 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 25.150 đồng/USD và bán ra là 25.220 đồng/USD.

Tin bài liên quan