Góc nhìn kỹ thuật phiên 10/2: Chỉ số có thể sớm suy yếu trở lại trong những phiên tới

Góc nhìn kỹ thuật phiên 10/2: Chỉ số có thể sớm suy yếu trở lại trong những phiên tới

(ĐTCK) Trên đồ thị ngày, cây nến xanh nhỏ dạng “spinning top” xuất hiện ở sát vùng kháng cự quanh 945 điểm cho thấy trạng thái giằng co, lưỡng lự của đường giá. Đồng thời, với sự xuất hiện của mẫu hình nến này thì sự hình thành của những cây nến đầu tuần tới sẽ có vai trò quan trọng trong việc xác định hướng đi kế tiếp cho thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/2.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 phiên, hàm ý dòng tiền đang có dấu hiệu thận trọng trở lại.

Không những vậy, chỉ số vẫn đang nằm dưới MA20, kèm theo đường –DI nằm trên +DI, cho thấy xu hướng chính có thể vẫn là giảm điểm, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Thêm vào đó, chỉ số đang tiệm cận với vùng kháng cự mạnh 940-945 điểm (đáy cũ tháng 6 và 12/2019), kèm theo đường MACD vẫn đang đi xuống tiêu cực, cho thấy áp lực bán vẫn khá mạnh, trong trường hợp tiếu cực, chỉ số có thể sớm suy yếu trở lại trong những phiên tới, ngưỡng hỗ trợ có thể quanh vùng tâm lý 900 điểm.

HNX-Index diễn biến trái chiều, khi có phiên giảm điểm trở lại. Tuy nhiên, chỉ sô vẫn giữ trên MA20, kèm theo chùm đường MA20, 100, 200  đang hội tụ và tương đối phẳng, cho thấy chỉ số có thể đang có xu hướng vận động sideway trong biên độ quanh các đường MA này. Do đó, chỉ số có thể đang hướng trở lại vùng hỗ trợ quanh 103,2 điểm (MA20).

Góc nhìn kỹ thuật phiên 10/2: Chỉ số có thể sớm suy yếu trở lại trong những phiên tới  ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên đồ thị ngày, cây nến xanh nhỏ dạng “spinning top” xuất hiện ở sát vùng kháng cự quanh 945 điểm cho thấy trạng thái giằng co, lưỡng lự của đường giá tại mức cản này.

Đồng thời, với sự xuất hiện của mẫu hình nến này thì sự hình thành của những cây nến đầu tuần tới sẽ có vai trò quan trọng trong việc xác định hướng đi kế tiếp cho thị trường.

Chỉ số có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 935- 936 điểm và vùng kháng cự quanh 945 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Một sự phá vỡ tại 2 điểm cận này sẽ mở ra một nhịp biến động mạnh cho thị trường sau đó.

Với cái nhìn tích cực, chúng tôi kỳ vọng, thị trường có thể giảm về kiểm định vùng hỗ trợ 935-936 điểm nhưng sẽ tạo được sự hồi phục từ vùng điểm này để tiếp tục duy trì quá trình hồi phục ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 10/2: Chỉ số có thể sớm suy yếu trở lại trong những phiên tới  ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan