Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/6: Đà tăng tạm chững lại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/6: Đà tăng tạm chững lại

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tín hiệu từ chỉ báo RSI cũng đang phản ánh sự yếu đi của xu hướng tăng trong vùng 1.120-1.130 điểm. Do đó, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động tích lũy trước khi có thể bứt phá hoàn toàn khỏi mức cản trên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/6.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index điều chỉnh trở lại sau ba phiên tăng điểm liên tiếp trước đó và hình ảnh bóng nến trên hiện diện tại vùng cản 1.120-1.130 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% và vùng đỉnh tháng 01/2023) cho thấy áp lực chốt lời vẫn đang tăng cao trong đoạn này.

Cùng với đó, tín hiệu từ chỉ báo RSI cũng đang phản ánh sự yếu đi của xu hướng tăng trong vùng giá này. Do đó, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động tích lũy trước khi có thể bứt phá hoàn toàn khỏi mức cản trên.

Xét về thanh khoản, khối lượng giao dịch được duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên gần nhất) chứng tỏ thị trường vẫn đang thu hút được dòng tiền và đây là động lực cho xu hướng tiếp tục đi lên của VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với giá đóng cửa thấp nhất ngày đi kèm thanh khoản duy trì cao hơn mức bình quân, cho thấy áp lực bán gia tăng trở lại khi chỉ số ở vùng giá cao.

Như vậy, VN-Index vượt đỉnh nhưng do vùng điều chỉnh trước đó là ngắn với biên độ điều chỉnh không lớn nên đà tăng tạm chững lại.

Tuy nhiên, xu hướng chính của thị trường trong ngắn hạn vẫn là tăng giá, khi chỉ số vẫn đang duy trì ở vùng đỉnh của năm 2023 và nhịp điều chỉnh nếu sắp tới diễn ra sẽ chỉ kiểm định lại mốc hỗ trợ gần nhất của thị trường là hội tụ giữa gap tăng giá phiên 5/6 với đỉnh tháng 4 và đường bình quân 10 phiên quanh mốc 1.087-1.090 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Sau hai phiên tăng mạnh và vượt qua mốc 1.120 điểm, VN-Index đã điều chỉnh trở lại khi áp lưc bán cuối phiên tăng mạnh. Như đã nhận định, thị trường sẽ có những rung lắc, điều chỉnh tại vùng kháng cự quanh 1.120 điểm cũng là đường giá trung bình MA200 trên đồ thị tuần và diễn biến này là bình thường mang tính tích cực.

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì mức tích cực với những nền tảng tích lũy hình thành liên tiếp trên sóng hồi và mục tiêu của chỉ số sau đợt điều chỉnh vẫn sẽ quanh 1.150 điểm.

Xu hướng trung – dài hạn của thị trường cũng đang duy trì khi chỉ số tích lũy trong khu vực rộng 1.000-1.150 điểm và nếu có các điều kiện vĩ mô, dòng tiền thuận lợi ủng hộ thì sẽ mở ra khả năng tạo Uptrend mới dù vẫn còn khá sớm để đề cập tới ở thời điểm hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan