Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/6: Cần thêm thời gian để ổn định

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/6: Cần thêm thời gian để ổn định

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Các chỉ báo động lượng ở mức trung lập và đang có tín hiệu hướng lên nhẹ trở lại và sẽ cần thêm thời gian để có thể sẽ hình thành phân kỳ dương và trở thành động lực tăng điểm cho thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/6.

CTCK Asean

Thị trường lấy lại mốc MA20 sau khi test kênh song song ngày hôm qua. Trong phiên thị trường tăng điểm tương đối tích cực và có lúc đã quay trở vùng MA10 nhưng không thể đóng cửa vượt qua đường trung bình ngắn hạn này.

Các chỉ báo động lượng ở mức trung lập và đang có tín hiệu hướng lên nhẹ trở lại và sẽ cần thêm thời gian để có thể sẽ hình thành phân kỳ dương và trở thành động lực tăng điểm cho thị trường.

Bên cạnh đó, đường MACD cắt xuống đường Signal nhưng vẫn duy trì trên mức 0, ủng hộ cho dư địa tăng ngắn hạn.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên hình thành nến Grave stone Doji do áp lực bán gia tăng vào gần cuối phiên chiều.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index tiếp tục vận động bám sát đường MA20, chỉ báo RSI đang hướng lên, tuy nhiên MACD hướng xuống cho thấy thị trường chưa tìm được điểm cân bằng và cần thêm thời gian để ổn định trở lại.

Sự phân hóa vẫn đang hiện diện rõ ràng, cùng với việc thanh khoản bán chủ động đã giảm bớt cho thấy thị trường vẫn chưa quá tiêu cực trong ngắn hạn và sẽ sớm tìm lại được điểm trong các phiên tới.

Ở khung đồ thị giờ, VN-Index đang vận động trong mây Ichimoku, hai chỉ báo RSI và MACD cho tín hiệu tạo đáy đầu tiên, cho thấy khả năng xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên để hình thành phân kỳ dương, trước khi tăng điểm trở lại và sẽ tiếp tục hướng lên kiểm tra vùng kháng cự 1.300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index có thể sẽ giảm từ kháng cự MA20 tại 1.280 điểm để hướng về hỗ trợ mạnh tại vùng 1.255-1.260 điểm, nơi có đường MA50 ngày và vùng đáy 1 tháng.

Ở kịch bản tích cực hơn nếu lực mua giá cao tiếp tục được cải thiện, giúp VN-Index tiếp tục tăng với thanh khoản cao hơn và đóng cửa trên 1.286 điểm thì chỉ số sẽ tăng xác suất kết thúc nhịp điều chỉnh hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan