Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/2: Duy trì đà tăng

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/2: Duy trì đà tăng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hai chỉ báo RSI và MACD vẫn đang neo ở vùng cao, chỉ báo dòng tiền CMF vẫn hướng lên và VN-Index tiếp tục bám sát dải trên của dải Bollinger band, cho thấy xu hướng chung vẫn trong nhịp tăng điểm trung hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/2.

CTCK Vietcombank - VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên tạo nến tương tự nến Spinning Stop giảm điểm nhẹ. Ở khung đồ thị ngày, hai chỉ báo RSI và MACD vẫn đang neo ở vùng cao, chỉ báo dòng tiền CMF vẫn hướng lên và VN-Index tiếp tục bám sát dải trên của dải Bollinger band, cho thấy xu hướng chung của thị trường vẫn trong nhịp tăng điểm trung hạn và sớm chạm tới vùng đỉnh cũ 1.250 điểm.

Ở khung đồ thị giờ, tuy đường MACD mới chỉ hình thành đỉnh đầu tiên cùng với việc đường đường ADX và DI+ vẫn giữ mốc cao là 38 và 52, đồng thời củng cố cho nhận định trên.

CTCK SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường trong nhịp tăng đầu tiên để vận động trong kênh tích lũy rộng và hiện tại VN-Index đã rất tích cực khi sắp tiệm cận ngưỡng cản mạnh trung hạn 1.250 điểm. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại đà tăng đang gặp thử thách thực sự khi chỉ số này đang tiệm cận cản mạnh 1.250 điểm, nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn hiện tại.

Về góc nhìn trung hạn, sau giai đoạn thị trường giảm sâu thì thị trường cần vận động để tiến tới vùng cân bằng mới và tích lũy lại, với biên độ dao động rộng nên thời gian hình thành nền mới sẽ kéo dài.

Với những vận động của VN-Index trong thời gian qua xác nhận VN-Index đang dần vận động để hình thành kênh tích lũy rộng trung hạn 1.150-1.250 điểm. Hiện tại VN-Index gần như tiệm cận vùng cản trên của kênh tích lũy nên rủi ro trong ngắn và trung hạn đang tăng lên.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và khả năng duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp. Mặc dù nhịp điều chỉnh đã xuất hiện trong phiên, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng thêm trong một vài phiên tới.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, cơ hội mua mới rất hạn hẹp và nhà đầu tư không có quá nhiều sự lựa chọn trong giai đoạn này, dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và cung cầu tỏ ra khá cân bằng, điều này cũng thể lực cầu ngắn hạn vẫn đang rất tốt khi mà nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nhiều.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan