Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Có thể sẽ có rung lắc khi tiến tới mốc 1.500 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Có thể sẽ có rung lắc khi tiến tới mốc 1.500 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index kết phiên với cây nến Bullish Marubozu với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày, vượt lên trở lại vùng kháng cự ngắn hội tụ bởi đường MA(20), MA(50) và mức điều chỉnh fibonaci 61,8%, cho tín hiệu tích cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/3.

CTCK SHS

VN-Index tăng mạnh trong phiên đầu tuần, tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn chưa thực sự thuyết phục.

Chỉ số VN30 cũng tăng mạnh và đã phục hồi tốt lấy lại vùng hỗ trợ 1.490-1.495 điểm, tương ứng đường xu hướng tích lũy kéo dài từ tháng 07/2021 đến nay, đáng chú ý là một số mã như VIC, VHM, VNM đã phục hồi trở lại sau thời gian điều chỉnh kéo dài.

VN-Index đã vượt qua các vùng kháng cự tại 1.470 điểm và 1.483 điểm - 1.485 điểm và hiện đang ở gần ngưỡng tâm lý 1.500 điểm.

Hiện tại VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng và nếu vượt qua mốc 1.500 điểm thì chỉ số có thể hướng tới các mốc cao hơn tại vùng 1.530-1.550 điểm theo sóng 5 lý thuyết sóng elliott.

Dự kiến trong phiên giao dịch tiếp theo, có thể sẽ có rung lắc khi chỉ số tiến tới mốc tâm lý 1.500 điểm và có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ gần nhất 1.485-1.489 điểm để thu hút lực cầu mới gia tăng trở lại, cải thiện thanh khoản của thị trường.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Có thể sẽ có rung lắc khi tiến tới mốc 1.500 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Phiên giao dịch đầu tuần cực kỳ ấn tượng của chứng trường Việt. Mở cửa tăng tốt và càng giao dịch càng cuốn hút dòng tiền, giúp VN-Index kết phiên một cách rất thăng hoa, đóng cửa ở mức cao nhất ngày và vượt mốc 1.490 điểm.

Dòng tiền tăng điểm lan tỏa ra nhiều nhóm ngành, nhưng tăng ấn tượng phải kể đến nhóm bảo hiểm, bất động sản và bán lẻ….

Bên cạnh biên độ tăng điểm tăng mạnh thì thanh khoản cũng được cải thiện khá tốt trong phiên hôm nay, dù chưa có sự đột phá mạnh mẽ.

Phiên tăng hôm nay là tín hiệu tích cực đầu tiên cho thấy xu hướng tăng giá có khả năng cao sẽ quay trở lại. Phiên hôm nay cũng là phiên tăng thứ 5 liên tiếp, đẩy VN-Index tiếp cận mốc tâm lý 1.500 điểm. Khả năng có thể xảy ra nhịp điều chỉnh sau nhiều phiên tăng điểm và đang tiến sát mốc kháng cự tâm lý.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến Bullish Marubozu với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày, vượt lên trở lại vùng kháng cự ngắn hội tụ bởi đường MA(20), MA(50) và mức điều chỉnh fibonaci 61,8%, cho tín hiệu tích cực.

Phiên giao dịch hôm nay điểm sáng là nhóm ngành bất động sản khi đây là nhóm ngành tăng tốt nhất và tạo điểm nhấn cho toàn thị trường.

Tuy nhiên, thanh khoản tăng chưa quá mạnh và vẫn đang ở mức khá thấp nếu so với giai đoạn thị trường sôi nổi nhất, là một tín hiệu khá tiêu cực.

Chỉ số dự báo sẽ có nhịp kiểm tra lại vùng 1.480-1.490 điểm đã vượt qua và kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến về vùng kháng cự quanh 1.515 điểm.

Nhóm bất động sản trong phiên hôm nay tạm thời được coi là nhóm ngành dẫn dắt mới của thị trường khi tăng giá tích cực và có sự xác nhận của các cổ phiếu trụ như NVL hay VHM.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Có thể sẽ có rung lắc khi tiến tới mốc 1.500 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan