Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/6: Tăng giảm đan xen

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/6: Tăng giảm đan xen

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Việc các chỉ báo động lượng đang hình thành phân kỳ âm cùng với việc các phiên tăng điểm gần đây đều đi kèm thanh khoản thấp cũng đang cho tín hiệu cảnh báo rủi ro gia tăng. Tuy vậy, chỉ số sẽ khó giảm sốc mà dự báo vẫn sẽ tăng giảm đan xen như các phiên trước đó.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/6.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tiếp tục nối dài đà tăng với mẫu hình nến Rising Window và tiến sâu vào vùng kháng cự 1.120-1.130 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% và vùng đỉnh tháng 01/2023). Cùng với đó, thanh khoản duy trì sự gia tăng phản ánh sự hưng phấn và lạc quan nơi nhà đầu tư về triển vọng thị trường.

Hiện tại, VN-Index đã có lần thứ 3 tiến sâu vào vùng cản 1.120-1.130 điểm và khác với 2 lần trước, chỉ số đã không đảo chiều vào cuối phiên chứng tỏ áp lực chốt lời tại vùng cản này đã hạ nhiệt đáng kể.

Do đó, nếu có thể thành công bứt phá khỏi đây, chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến các mức cao mới, đồng thời, thu hút dòng tiền mua mới tham gia.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index tiếp tục kết phiên với cây nến Doji, tạo gap tăng giá và duy trì ở mức cao trong ngày. Đồng thời, thiết lập đỉnh mới nhưng lại cho tín hiệu suy yếu về cuối phiên khi giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa ngày hôm nay.

Mặc dù đã vượt đỉnh và đạt giá trị cao mới tính theo giá đóng cửa nhưng phiên hôm nay chúng tôi đánh giá là nhịp vượt đỉnh miễn cưỡng.

Bên cạnh đó, việc các chỉ báo động lượng đang hình thành phân kỳ âm cùng với việc các phiên tăng điểm gần đây đều đi kèm thanh khoản thấp cũng đang cho tín hiệu cảnh báo rủi ro gia tăng.

Tuy vậy, chỉ số sẽ khó giảm sốc mà dự báo vẫn sẽ tăng giảm đan xen như các phiên trước đó để hình thành một vùng tích lũy mới trước khi chinh phục các mốc cao hơn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Thị trường tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp sau nhịp điều chỉnh tuần trước và VN- vượt lên trên ngưỡng cản 1.120 điểm. Với đà hồi phục tốt trong thời gian qua, lần vượt kháng cự này của VN-Index được kỳ vọng sẽ thành công và chỉ số sẽ hướng tới khu vực kháng cự mạnh tiếp theo quanh 1.150 điểm.

Về góc nhìn trung- dài hạn, thị trường đang trong quá trình phục hồi sau khi đã thoát ra khỏi trạng thái tích lũy rất tốt trong 6 tháng trước đây và tạo cơ sở cho khả năng hình thành Uptrend trong trung hạn.

Dự báo về uptrend trong giai đoạn hiện tại là quá sớm bởi VN-Index vẫn chưa tiệm cận khu vực kháng cự của nền tích lũy rộng (quanh 1.150 điểm), đồng thời sẽ cần thêm hỗ trợ từ các yếu tố vĩ mô tích cực.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan