Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/4: Thị trường đang ở vùng quá bán

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/4: Thị trường đang ở vùng quá bán

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Điểm tích cực là thị trường đóng cửa tại vùng hỗ trợ nền tảng và chưa có dấu hiệu vi phạm xu hướng tăng trung dài hạn. Lực cung cũng không còn quá lớn và lực cầu quay trở lại tương đối mạnh mẽ vào cuối phiên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/4.

CTCP DATX Việt Nam

Thị trường tiếp tục vận động điều chỉnh với thanh khoản thấp. Kết thúc phiên, VN-Index giảm về 1.177 đểm và chạm đúng hỗ trợ MA200 ngày. Chỉ số giảm mạnh và thanh khoản tăng mạnh vào thời điểm sau 14h, điều này thể hiện áp lực margin còn khá lớn. Vùng điểm số 1.156-1.177 là hỗ trợ trung hạn của thị trường.

Hệ thống AI của DATX tiếp tục phản ánh thị trường ở vùng tiêu cực, thị trường chưa có đủ tín hiệu xác nhận đáy. Tuy nhiên, nhà đầu tư đã có thể giải ngân thăm dò tại vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index, tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, báo cáo tài chính quý I tích cực, có dòng tiền chủ động và có mức giá chiết khấu cao.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean

VN-Index tiếp tục đà giảm ngắn hạn, tụt về mức 1.177 điểm. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức thấp, thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Các chỉ báo động lượng cho thấy thị trường đang ở vùng quá bán.

Tuy nhiên, điểm tích cực là thị trường đóng cửa tại vùng hỗ trợ nền tảng và chưa có dấu hiệu vi phạm xu hướng tăng trung dài hạn. Lực cung cũng không còn quá lớn và lực cầu quay trở lại tương đối mạnh mẽ vào cuối phiên.

Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm cân bằng tại vùng hỗ trợ 1.160-1.180 điểm trong các phiên tới.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng 1.270-1.290 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng.

Theo quan sát của chúng tôi, các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường tại các nhịp tăng, và nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra thì thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, theo quan sát của chúng tôi, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có diễn biến tích cực hơn, đặc biệt chỉ số VN30 vẫn giao dịch trên đường trung bình 100 phiên.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan