Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/6: Nhiều khả năng sẽ tăng điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/6: Nhiều khả năng sẽ tăng điểm

(ĐTCK) Thị trường đang trong chuỗi điều chỉnh và giá giảm kèm theo khối lượng giảm luôn là điểm tích cực, bởi bên bán không có nhu cầu bán cổ phiếu bằng mọi giá vốn dĩ đang thiết lập một mô hình kỹ thuật khá xấu vào lúc này.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/6.

CTCK Smart Invest

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “Open-Close Reversal, Downtrend”.

Về lý thuyết, chúng ta đang trong chuỗi điều chỉnh và giá giảm kèm theo khối lượng giảm luôn là điểm tích cực, bởi bên bán không có nhu cầu bán cổ phiếu bằng mọi giá vốn dĩ đang thiết lập một mô hình kỹ thuật khá xấu vào lúc này.

Điểm sáng nhất trong ngày hôm nay là sự trở lại của nhóm ngành thép và các mã vốn hóa vừa và nhỏ đã bắt đầu tăng trở lại.

Như vậy, điều này cho thấy thị trường đã kích hoạt được dòng tiền và chúng ta không rơi vào trạng thái quá tiêu cực.

Chúng ta cần điểm nhấn đó vào lúc này bởi nếu cứ giao dịch thiếu nhóm cổ phiếu dẫn dắt và thiếu dòng tiền đầu cơ những ngày qua, nguy cơ giảm điểm mạnh sẽ rất cao.

Về góc độ chỉ số, chỉ số vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ 842 điểm. Thị trường chưa xác nhận tín hiệu giá tiêu cực hơn vào lúc này. Như vậy, việc quan sát thận trọng và hành động theo diễn biến giá sẽ là lựa chọn đúng đắn hơn là hành động bán sớm hay giải ngân hết tài khoản vào cổ phiếu.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 51% và 58,33% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Hỗ trợ ở thời điểm hiện tại là vùng giá 842 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ tăng điểm vào phiên ngày mai.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/6: Nhiều khả năng sẽ tăng điểm ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số giảm điểm và nhiều khả năng tiếp tục hướng đến dải BB dưới trong một vài phiên kế tiếp.  Xu hướng thị trường nhiều khả năng vẫn đang đi ngang trong vùng 830-870 điểm.

Vì vậy, khi tiếp cận dải BB dưới tại vùng 830-840 điểm, chỉ số có thể cho phản ứng hồi phục.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhiều chỉ báo có độ chính xác cao đang cho tín hiệu về khả năng tiếp tục giảm điểm.

Chỉ báo Stochastic Oscillator, Know Sure Thing và MACD hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu, đặc biệt MACD histogram cũng tiếp tục giảm xuống cho thấy khả năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn.

VN-Index được dự báo giảm về vùng hỗ trợ tại vùng quanh 830-840 điểm. Tại đây, chỉ số có khả năng sẽ cho phản ứng hồi phục và tiếp tục sideway trong vùng 830-870 điểm trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/6: Nhiều khả năng sẽ tăng điểm ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan