Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: VN-Index có khả năng sẽ hồi phục

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: VN-Index có khả năng sẽ hồi phục

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hình ảnh bóng nến dưới dài hiện diện quanh hỗ trợ này chứng tỏ lực mua bắt đáy đã trở lại tại đây. Do đó, vùng đáy tháng 07/2022 được kỳ vọng sẽ là chốt chặn đáng tin cậy cho thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/9.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index giảm mạnh trong phiên đầu tuần, nhưng với diễn biến hồi phục hồi về cuối phiên để thu hẹp một phần số điểm đã mất. Mẫu hình nến với phần bóng dưới dài đã thể hiện cho điều này.

Thanh khoản cũng gia tăng so với phiên giảm vào cuối tuần trước và vượt qua mức trung bình của 20 phiên gần nhất, cũng cho thấy nỗ lực của bên mua bắt đáy trong phiên hôm nay.

Trên góc độ các đường trung bình di động, tín hiệu kỹ thuật của VN-Index vẫn là tiêu cực ở trong cả ngắn, trung và dài hạn, khi mà vẫn kết phiên dưới các ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng, lần lượt là 1.235 điểm (MA50-100 ngày), 1.240 điểm (MA20 ngày) và 1.350 điểm (MA200 ngày).

Tuy nhiên, chỉ báo động lượng RSI (14) đã lui về vùng quá bán (<30) nên VN-Index có khả năng sẽ hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo nếu như cầu bắt đáy được duy trì tốt.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index sụt giảm sau khi đánh mất vùng hỗ trợ 1.200 điểm. Nhịp giảm dừng lại sau khi VN-Index chạm vùng hỗ trợ 1.160 điểm và có động thái “rút chân”, do diễn biến tranh chấp mạnh giữa cung và cầu.

Có thể đà hồi phục của VN-Index sẽ còn tiếp diễn vào đầu phiên tới. Tuy nhiên, nhìn chung VN-Index vẫn trong xu thế tiêu cực nên rủi ro suy yếu vẫn còn tiềm ẩn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: VN-Index có khả năng sẽ hồi phục ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tiếp tục giảm điểm và chính thức rơi khỏi ngưỡng 1.200 điểm với mẫu hình nến Falling Windown thể hiện sự bi quan của nhà đầu tư sau các động thái tăng lãi suất trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, chỉ báo Relative Strength Index (RSI) và chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu tiêu cực, qua đó cho thấy rủi ro thị trường tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn.

Tuy nhiên, điểm tựa của thị trường trong giai đoạn hiện tại là vùng đáy liền kề tháng 07/2022 (quanh vùng 1.150 điểm).

Cùng với đó, hình ảnh bóng nến dưới dài hiện diện quanh hỗ trợ này chứng tỏ lực mua bắt đáy đã trở lại tại đây. Do đó, vùng đáy tháng 07/2022 được kỳ vọng sẽ là chốt chặn đáng tin cậy cho thị trường trong giai đoạn hiện tạ

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

VN-Index kết phiên giao dịch bằng mô hình nến đỏ có bóng dưới khá dài cùng Gap giảm rộng (~17 điểm) cho thấy áp lực bán đã dâng cao ngay từ đầu phiên giao dịch. Lực bán lan tỏa mạnh sau đó, có thời điểm kéo chỉ số giảm đến hơn 44 điểm.

Tuy nhiên, sự hồi phục của chỉ số từ ngưỡng hỗ trợ 1.155-1.165 điểm tương ứng với RSI xuống dưới ngưỡng quá bán – 30, cho thấy ngưỡng này sẽ tạo lập nên vùng hỗ trợ tiềm năng cho VN-Index trong các phiên tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: VN-Index có khả năng sẽ hồi phục ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan