Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/10: Xu hướng tiêu cực có khả năng còn tiếp diễn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/10: Xu hướng tiêu cực có khả năng còn tiếp diễn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hình ảnh thân nến đỏ lớn xuất hiện cho thấy sự áp đảo của bên bán và đồng thời tiếp tục thể hiện sự bi quan của nhà đầu tư về triển vọng của thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/10.

CTCK SHS

Thị trường quay đầu giảm trong phiên hôm nay với mức giảm còn mạnh hơn mức tăng hôm qua. Đồng thời, thanh khoản cũng gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên một chút, cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay vẫn mạnh.

Với việc giảm trở lại trong phiên hôm nay thì VN-Index vẫn chưa thể lấy lại được ngưỡng 1.120 điểm tương ứng với cạnh dưới của kênh giá sideway down trước đó.

Nên rủi ro để chỉ số có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới là vẫn còn với target nếu đo đúng theo kênh giá kể trên có thể là quanh ngưỡng 950 điểm.

Chỉ báo động lượng RSI (14) đang trong trạng thái quá bán phiên thứ chín liên tiếp, chỉ thấp hơn mức kỷ lục vào đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam là mười tám phiên liên tiếp.

Do vậy, có thể kỳ vọng lực cầu bắt đáy sẽ xuất hiện trong các phiên tiếp theo giúp thị trường hồi phục kỹ thuật với kháng cự tâm lý gần nhất quanh 1.100 điểm.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Sau phiên tăng nhẹ gần ngưỡng tâm lý 1.100 điểm, áp lực cung đã quay trở lại nắm quyền kiểm soát và ép VN-Index lùi về sát mức đáy được thiết lập ngày 4/10.

Thanh khoản cũng tăng so với hôm qua cũng đang cho thấy áp lực bán còn tương đối mạnh. Do đó, thị trường vẫn chưa có tín hiệu hồi phục rõ ràng và tạm thời nên quan sát tín hiệu hỗ trợ tại đáy cũ là 1.170 điểm trong phiên kế tiếp.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Nỗ lực tăng điểm trước đó của VN-Index đã hoàn toàn bị phủ nhận trong phiên giảm điểm hôm nay.

Hình ảnh thân nến đỏ lớn xuất hiện cho thấy sự áp đảo của bên bán và đồng thời tiếp tục thể hiện sự bi quan của nhà đầu tư về triển vọng của thị trường.

Tâm lý của nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại rất nhạy cảm trước biến động của thị trường chứng khoán quốc tế và các thông tin vĩ mô trong nước.

Do đó, biến động của thị trường trong giai đoạn hiện tại vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, mặc dù thanh khoản của VN-Index đã có sự hồi phục so với phiên trước, nhưng vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa được cải thiện.

Trong trường hợp VN-Index tiếp tục điều chỉnh, ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% (quanh ngưỡng 1.000 điểm) được kỳ vọng sẽ là chốt chặn tiếp theo của chỉ số.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Sự xuất hiện của nến Bearish Marubozu cùng mức thanh khoản dâng cao cho thấy lực cung đã hoàn toàn chiếm thế chủ đạo, xóa đi toàn bộ sự cố gắng nâng chỉ số của lực cầu phiên hôm trước.

Trên biểu đồ tuần cũng đang cho tín hiệu kém lạc quan của thị trường, được biểu hiện thông qua sự quay đầu sụt giảm khi chạm tới đường MA (200). Xu hướng tiêu cực có khả năng còn tiếp tục trong các phiên tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan