Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/4: Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/4: Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hiện tại, vùng 1.050-1.060 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ gần nhất trong trường hợp VN-Index tiếp tục điều chỉnh ở phiên tiếp theo. Nếu vùng hỗ trợ này vẫn trụ vững, chỉ số sẽ vẫn còn cơ hội hướng đến mục tiêu là đường SMA 200 ngày (quanh mức 1.100 điểm).

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/4.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index đóng cửa với cây nến dạng bearish Marubozu bao phủ cho thấy áp lực điều chỉnh mạnh khi chỉ số chạm vùng kháng cự ngắn hạn. Đà giảm tập trung về cuối phiên và chủ yếu là do áp lực chốt lời từ nhóm ngành tăng mạnh nhịp vừa qua.

Các cú điều chỉnh sốc và nhanh chóng như hiện tại đã được chúng tôi cảnh báo từ trước khi chỉ số tăng điểm để lộ khoảng gap trước đó.

Trong phiên ngày mai, chỉ số dự báo sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng tăng giá ở quanh vùng 1.055-1.065 điểm và kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại từ vùng giá này.

Vùng kháng cự quanh mức 1.085-1.095 điểm phía trên dự báo sẽ làm khó chỉ số trong một vài phiên tới. Xu hướng tăng giá ngắn hạn của chỉ số vẫn còn và dự báo vẫn sẽ tiếp diễn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index ghi nhận phiên điều chỉnh mạnh nhất kể từ 20/3/2023. Đặc biệt hơn, với việc áp lực chốt lời bất ngờ tăng mạnh tại nhiều cổ phiếu có mức tăng trưởng tốt thời gian qua đã khiến chỉ số đảo chiều nhanh chóng trong 30 phút cuối phiên.

Thêm vào đó, việc thanh khoản bùng nổ trong phiên này càng phản ánh áp lực chốt lời lớn trên thị trường sau chuỗi tăng điểm kéo dài từ vùng giá 1.020 điểm.

Hiện tại, vùng 1.050-1.060 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ gần nhất cho thị trường trong trường hợp chỉ số tiếp tục điều chỉnh ở phiên tiếp theo. Nếu vùng hỗ trợ này vẫn trụ vững, chỉ số sẽ vẫn còn cơ hội hướng đến mục tiêu là đường SMA 200 ngày (quanh mức 1.100 điểm).

CTCK SHS

Hôm nay, VN-Index chốt phiên giảm 9,95 điểm (-0,92%) với khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến, cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn đang gia tăng mạnh. Việc đóng cửa tại 1.070,91 điểm vẫn giúp cho chỉ số tiếp tục duy trì xu hướng trong kênh tăng ngắn hạn.

Phiên điều chỉnh hôm nay là cần thiết để VN-Index rũ bỏ lượng cung chốt lãi ngắn hạn và củng cố xu hướng tăng tiếp theo.

Có thể thị trường sẽ còn tiếp tục điều chỉnh trong các phiên tới với vùng hỗ trợ gần nhất quanh 1.050 điểm, vùng kháng cự gần là quanh 1.100 điểm và tiếp theo là 1.150 điểm hoặc cao hơn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan