Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/11: Kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục đi lên

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/11: Kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục đi lên

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index trở lại thăm dò vùng 1.450-1.460 điểm. Thanh khoản giảm so với các phiên trước nhưng vẫn trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng nhưng áp lực bán cũng đã hạ nhiệt.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/11.

CTCK SHS

Thị trường tăng điểm trong tuần thứ 2 liên tiếp qua đó giúp VN-Index đóng cửa tuần trên ngưỡng tâm lý 1.450 điểm. Thanh khoản trong tuần qua lập kỷ lục mới cho thấy lực cầu mua lên là thực sự mạnh và dòng tiền vẫn đang tiếp tục đổ vào thị trường.

Khối ngoại quay trở lại bán ròng hơn 2.000 tỷ đồng trên hai sàn cũng phần nào đó thu hẹp mức tăng của thị trường.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, thị trường tiếp tục nằm trong sóng tăng 5 với mục tiêu theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.550 điểm.

Do đó, dư địa tăng là vẫn còn nên trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến những mức điểm cao mới, tuy nhiên những phiên rung lắc có thể xảy ra trong quá trình này.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần test lại lực cầu quanh ngưỡng tâm lý 1.450 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/11: Kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục đi lên ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Tăng điểm trong 2 phiên giao dịch cuối tuần với điểm chung là thanh khoản đều sụt giảm khá mạnh so với phiên bùng nổ kỷ lục trước đó. Áp lực chốt lời diễn ra mạnh mẽ trong phiên giữa tuần, nhưng đã được hấp thụ khá tốt trong 2 phiên vừa qua, giúp VN-Index vẫn duy trì được xu hướng tích cực.

Theo quan điểm của chúng tôi, phiên bùng nổ thanh khoản lịch sử chủ yếu đến từ việc chốt lời ở nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, vốn đã tăng khá nóng trong thời gian trước đó mà không lan rộng ra toàn bộ thị trường.

Nhưng ngay sau đó, lực cầu bắt đáy vẫn liên tục nhập cuộc cho thấy tâm lý của giới đầu tư vẫn rất lạc quan về viễn cảnh thị trường trong ngắn hạn.

Còn trên biểu đồ tuần, xu hướng tích cực vẫn thể hiện khá rõ khi VN-Index đóng tuần giữ được sắc xanh với thanh khoản tăng mạnh.

Chúng tôi vẫn giữ nguyên kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục vận động tích cực để hướng tới ngưỡng kháng cự 1.480-1.500 điểm với động lực chính là nhóm bất động sản và chứng khoán.

Ở chiều hướng bi quan hơn, áp lực chốt lời có thể kéo VN-Index về vùng hỗ trợ 1.400-1.420 điểm.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Trong phiên cuối tuần trước, VN-Index tăng 8,17 điểm (+0,56%), đóng cửa tại 1.456,51 điểm. Thanh khoản tăng giảm với 844,5 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng tăng.

VN-Index trở lại thăm dò vùng 1.450-1.460 điểm. Thanh khoản giảm so với các phiên trước nhưng vẫn trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng nhưng áp lực bán cũng đã hạ nhiệt.

Mặc dù chưa thoát được vùng thăm dò, nhưng VN-Index vẫn ghi nhận được tín hiệu tăng, cho thấy xu thế chung của chỉ số vẫn chưa có tín hiệu thay đổi. Chúng ta có thể kỳ vọng VN-Index sẽ thoát vùng thăm dò và tiếp tục đi lên.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/11: Kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục đi lên ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan